Từ thông tin trên Báo Sài Gòn Giải Phóng: Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ sửa lại vòng xoay bị chê là “mê cung”

Ngày 5-3, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức cuộc họp rà soát lại phương án bố trí giao thông tại vòng xoay Điện Biên Phủ - Nguyễn Tất Thành thuộc tỉnh lộ 44A, xã Phước Hưng, huyện Long Điền.

Sau phản ánh của Báo SGGP, vòng xoay Điện Biên Phủ - Nguyễn Tất Thành đã được tạm sắp xếp lại gọn gàng và thông thoáng hơn
Sau phản ánh của Báo SGGP, vòng xoay Điện Biên Phủ - Nguyễn Tất Thành đã được tạm sắp xếp lại gọn gàng và thông thoáng hơn

Tại cuộc họp, đa số các ý kiến đều cho rằng phương án thiết kế cải tạo vòng xoay Điện Biên Phủ - Nguyễn Tất Thành còn nhiều điểm bất cập, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Cụ thể, việc thiết kế các “đảo nhỏ” bằng các dải phân cách cứng ngay trong vòng xoay làm giảm diện tích lòng đường là chưa phù hợp và cần phải sửa lại. Ngoài ra, cần thu ngắn dải phân cách chia các làn xe để người dân sinh sống trong khu vực thuận tiện tham gia giao thông. Kết luận cuộc họp, ông Trần Thượng Chí, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh, cho biết, qua các ý kiến của các đơn vị, ban sẽ tập hợp để kiến nghị UBND tỉnh cho phép điều chỉnh phương án thiết kế vòng xoay theo hướng vừa đảm bảo an toàn, vừa thuận tiện cho việc đi lại.

Trước đó, ngày 21-2, Báo SGGP có thông tin phản ánh vòng xoay Điện Biên Phủ - Nguyễn Tất Thành trong quá trình cải tạo, nâng cấp bị nhiều tài xế chê là “mê cung”, gây khó khăn cho việc đi lại. Thông tin đã nhận được nhiều sự quan tâm, bình luận của bạn đọc và người dân trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục