Tưng bừng Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

Ngày 20-4, tại Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam (Bộ VH-TT-DL) đã tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 với chủ đề "Thế giới tôi đọc".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Theo ông Nguyễn Xuân Dũng, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, tri thức của cá nhân hay cộng đồng được hình thành thông qua sự lựa chọn trong quá trình tiếp nhận và trải nghiệm thực tiễn. Để việc đọc sách trở thành thói quen của mỗi người dân, tạo nên nền tảng phát triển nhận thức và tư duy về cuộc sống, cần có sự phối hợp chặt chẽ của các thiết chế văn hóa, đặc biệt là hệ thống thư viện với các cơ quan giáo dục ngoài nhà trường, nơi học tập suốt đời cho mọi người...

Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu quý sách và công chúng cả nước, góp phần phát huy giá trị của sách, văn hóa đọc trong cộng đồng; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách để nâng cao kiến thức, kỹ năng nhằm phát triển bản thân và xã hội; kết nối bạn đọc trong nước và nước ngoài, đồng thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp tích cực cho phát triển sách và văn hóa đọc.

img3934_adeu.jpg
Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 với chủ đề "Thế giới tôi đọc"

Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam được tổ chức với nhiều hoạt động mới, đa dạng, phong phú, thu hút bạn đọc nhiều lứa tuổi. Trong đó, có triển lãm Sách - Cánh cửa mở ra thế giới sẽ giới thiệu tới độc giả 1.000 cuốn sách theo 4 nội dung Sách - Thay đổi tư duy, Sách - Mở rộng tầm nhìn, Sách - Khám phá thế giới, Từ trang sách tới thành công.

Những tư liệu trưng bày trong triển lãm giúp khẳng định vị trí, vai trò của sách đối với đời sống của mỗi cá nhân và toàn xã hội. Bạn đọc có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ trực tiếp với các tác giả, diễn giả, từ đó lan tỏa tình yêu với sách, đưa văn hóa đọc trở thành một nét đẹp trong cuộc sống. Chương trình giao lưu tác giả, tác phẩm; hoạt động đọc sách sáng tạo; khám phá thư viện số; trải nghiệm kỹ năng đọc sách; trưng bày các tác phẩm đoạt giải cuộc thi vẽ tranh theo sách; trạm bảo dưỡng sách...

Tin cùng chuyên mục