Uruguay - Ghana (1 giờ 30 ngày 3-7): Giấc mơ của lục địa đen

Sau khi trở thành đội bóng thứ 3 của châu Phi lọt vào tứ kết World Cup (sau Cameroon ở Italia 1990 và Senegal ở World Cup 2002), Ghana đang có tham vọng trở thành đội bóng châu Phi đầu tiên lọt vào vòng bán kết. Để làm được điều này, họ phải khuất phục đại biểu Nam Mỹ Uruguay. Cả châu Phi đang chờ tin chiến thắng của Ghana.

Các cầu thủ Ghana (áo đỏ) đã vượt qua Mỹ và ước mơ vào bán kết      Ảnh: AFP

Uruguay đã chơi rất thành công tính cho đến thời điểm này, trong đó, chủ yếu nhờ vào sự sáng tạo của Diego Forlan và khả năng săn bàn sát thủ của Luiz Suarez. Trong khi đó, Ghana là một tập thể đoàn kết với những cầu thủ nổi bật như thủ quân John Mensah và Asamoah Gyan. Nhận xét về đối phương, Gyan nói: “Họ là một đội bóng tuyệt vời, đặc biệt là trên hàng tấn công. Đó là những gì chúng tôi phải dè chừng, nhất là khi họ sở hữu những cầu thủ nguy hiểm như Forlan, Suarez”.

  • Đội hình dự kiến:

- Uruguay (4-3-1-2): 1-Fernando Muslera; 2-Diego Lugano, 6-Mauricio Victorino, 4-Jorge Fucile, 16-Maximiliano Perreira; 15-Diego Perez, 17-Egidio Arevalo, 20-Alvaro Fernandez, 10-Diego Forlan; 7-Edison Cavani, 9-Luiz Suarez.

- Ghana (4-4-2): 22-Richard Kingson; 4-John Pantsil, 5-John Mensah, 19-Lee Addy, 15-Isaac Vorsah; 6-Anthony Annan, 7-Samuel Inkoom, 11-Sulley Muntari, 23-Kevin Prince Boateng; 3-Asamoah Gyan, 12-Prince Tagoe.

Các tin, bài viết khác