Viết về hành trình chiến đấu với bệnh ung thư

(SGGP).-  Vừa qua, tại chi nhánh NXB Công an nhân dân tại TPHCM đã diễn ra lễ ra mắt hai tác phẩm mới với các nhan đề Muôn ánh mặt trời (tác giả Hoàng Thị Diệu Thuần) và Niềm tin chiến thắng (tác giả Nguyễn Thị Kim Thư). Cả hai tác phẩm dù có cách thể hiện khác nhau nhưng đều có cùng một nội dung là hành trình nỗ lực vượt qua sự tuyệt vọng, chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư. Tại phần giao lưu, tác giả Diệu Thuần cho biết cô sinh năm 1982, cách đây 10 năm phát hiện bị ung thư và có lúc tưởng như vô vọng, nhưng rồi từ sự đồng hành của người thân, cùng đội ngũ y bác sĩ, cô đã cố gắng vượt qua bệnh tật.

 Niềm tin chiến thắng của tác giả Kim Thư lại là một câu chuyện khác. Từng bất lực nhìn bố ra đi vì căn bệnh ung thư, đến lượt cô cũng mắc cùng lúc hai bệnh ung thư là dạ dày và nội mạc tử cung. Với thói quen viết nhật ký từ nhỏ, những trang tự sự trong chuỗi tháng ngày trị bệnh là nơi chốn giãi bày và chuyển tải những tâm sự của Kim Thư. Qua những dòng ghi chép, bạn đọc có thể thấy những phút giây tưởng chừng như cô sẽ buông tay đầu hàng số mệnh trước những diễn biến khắc nghiệt của bệnh tật và hoàn cảnh. Nhưng rồi nghị lực và niềm kiêu hãnh của con gái một người lính đã hợp sức cho cô vượt qua từng chặng đường khó khăn.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Đen mang liveshow lên Netflix: Từ hành trình âm nhạc không ai hiểu đến sự đồng điệu hàng triệu con tim

Từ 0 giờ ngày 1-10, “Show của Đen” sẽ chính thức được trình chiếu trên Netflix tại Việt Nam và một số quốc gia như Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Philippines... Cùng thời điểm, show được đăng tải lên kênh YouTube của Đen, bản audio các phần trình diễn cũng có mặt trên nền tảng nhạc số.

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa