Vợ chồng nghèo bán hết tài sản chữa bệnh cho 2 con bại não

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Hồng Thủy (37 tuổi, trú tại xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) có hoàn cảnh đáng thương. Chị có 3 người con, trong đó, có 2 cháu Lê Duy Kha và Lê Duy Khải (15 tuổi) bị bại não (ảnh).

Vợ chồng nghèo bán hết tài sản chữa bệnh cho 2 con bại não

Từ lúc 1 tuổi, 2 cháu có biểu hiện bất thường. Gia đình đưa đi khám thì được thông báo mắc bệnh chậm phát triển, bại não bẩm sinh. Hiện tại, 2 cháu chân tay teo tóp, thân hình nhỏ bé, không biết nói, suốt ngày nằm một chỗ. Mọi sinh hoạt đều cần sự hỗ trợ của gia đình.

Tại địa phương, vợ chồng chị Thủy không có đất đai, công việc ổn định. Để có tiền chữa trị cho con, gia đình cật lực làm thuê đủ việc nặng nhọc. Có thời điểm tiền cạn kiệt, gia đình chạy vạy vay mượn và bán hết các vật dụng trong nhà. Thế nhưng, bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Hiện tại, kinh phí chăm sóc, chữa trị cho 2 con bị bại não quá lớn, vượt quá khả năng của gia đình.

Ông Nguyễn Huy Thiện, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hòa, cho biết, gia đình chị Thủy là một trong những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương. Việc nuôi dưỡng, chăm sóc 2 con bị bệnh tốn rất nhiều chi phí. Những hôm trái gió trở trời là 2 cháu lên cơn co giật, rất đáng thương. Địa phương rất mong các nhà hảo tâm cùng quan tâm, giúp đỡ gia đình để chị Thủy có thêm điều kiện chăm lo cho 2 cháu nhỏ.

Mọi giúp đỡ, hỗ trợ xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 3100231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh TPHCM hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank) - Hội sở. Nội dung: HCCG 24-35.

Tin cùng chuyên mục