Vụ sập cầu Đen ở Quảng Nam: Thông xe cầu phao

(SGGPO).- Ngày 16-12, Sở GTVT tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ tư lệnh Quân khu 5 chính thức cho thông xe cầu phao trên tuyến 610B nối QL1A với 3 xã Gò Nổi (Điện Bàn Quảng Nam) để thay thế chiếc cầu bê-tông bị gãy hôm 3-12. Cầu phao dài 135 mét, rộng 8,5 mét có hai làn xe chạy, tải trọng 60 tấn.

Như đã phản ánh, sự cố gãy cầu Đen đã khiến 33 ngàn dân 3 xã Gò Nổi gồm: Điện Phong, Điện Trung và Điện Quang bị cô lập với bên ngoài, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nhất là thời điểm hiện nay đang vào mùa vụ khiến những người dân không thể đưa phương tiện, phân bón vào để gieo sạ, đời sống người dân đảo lộn. Sau 2 ngày vận chuyển và tiến hành lắp ráp cầu phao, Lữ đoàn công binh 270 – Quân Khu 5 đã hoàn thành và thông tuyến chiếc cầu phao, khơi thông tuyến ĐT610B bị cắt đứt từ nửa tháng qua.

Ông Trương Văn Cận - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Nam cho biết, bên cạnh hoàn thành cây cầu phao để phục vụ việc đi lại của nhân dân địa phương, Công ty cổ phần Đạt Phương (Hà Nội) cũng đang gấp rút xây dựng một cây cầu tạm ngay sát bên cây cầu Đen và dự kiến hoàn thành vào ngày 20-1-2011.  Bên cạnh đó, Sở GTVT cùng các đơn vị thi công đang gấp rút thiết kế, xây dựng cầu Đen bằng bê-tông cốt thép với ước khoảng 130 tỷ đồng.

Cầu phao do Lữ đoàn Công binh 270 lắp ráp chính thức thông tuyến sáng 16-12.

Đại tá Nguyễn Mậu Khuê - Lữ Đoàn trưởng Lữ Đoàn công binh 270 cho biết, để lắp hoàn thành chiếc cầu phao này, hơn 70 cán bộ, chiến sĩ đã làm việc liên tục trong 2 ngày đêm.

Tin và ảnh: NGUYÊN KHÔI

Tin, bài liên quan:

>> Sập cầu Đen, Quảng Nam: Dân Gò Nổi... lênh đênh

>> Quảng Nam: Sập cầu Đen, đường bộ bị chia cắt

Các tin, bài viết khác