Vừa mua đã lỗ

- Giá vàng hồi này lên xuống ghê quá. Có lúc chỉ cách ngày, chênh lệch giữa đỉnh giá và rớt giá tới 10 triệu đồng. Nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng thế giới sẽ tiếp tục tăng, nên giá vàng trong nước sẽ vẫn còn nóng sốt?

- Thiệt tình là đâu có ai dự đoán được chính xác thứ chưa xảy ra. Lấy dữ liệu quá khứ để đoán về tương lai thì đâu có gì là xác thực. Với thị trường vàng trong nước, chắc chắn chỉ có một bên luôn luôn kiếm được lời cả khi giá vàng lên lẫn xuống: doanh nghiệp mua bán vàng. Bằng thủ thuật kéo giãn chênh lệch giữa giá bán ra và giá thu vô, doanh nghiệp sẽ luôn có phao để nổi. Còn đa số người đầu cơ ăn theo, thua lỗ là điều khó tránh.
- Nhưng nhiều người vẫn tin rằng mua bán vàng là chuyện dễ kiếm lời hơn những kênh đầu tư khác?
- Đổ xô vô đầu cơ vàng khi giá biến động thất thường thì cũng một ít người có lợi, nhưng hại cho cái chung thì quá ghê. Bao nhiêu tiền bạc dồn vô một chỗ để lướt sóng, nguồn lực cho mần ăn bao nhiêu lĩnh vực khác sẽ khô cạn. Mà người mua bán vàng nhỏ lẻ thường vội vã hành động theo đám đông. Họ sợ bỏ lỡ cơ hội nên nóng ruột, trong khi không lận lưng hiểu biết nào về thị trường. Chụp dao đang rơi thì tay dễ đứt. Chuyện hay xảy ra với người đầu cơ khi giá vàng cà giựt là vừa mua đã lỗ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Động lực thúc đẩy sáng tạo

Nói đến lao động là nói đến quá trình tạo tác (artifact) của con người. Ý niệm của lao động được xem là thuộc tính của con người và đồng thời cũng trở thành một trong những thành tố quan trọng tạo ra thế giới văn minh vật chất của nhân loại. Bởi xét cho cùng, lao động được xem là hoạt động tạo ra của cải vật chất cho xã hội, giúp cho đời sống xã hội phát triển và văn minh hơn. 
" />