Vừa sức

SGGP

- Vẫn có người ấm ức vì cho rằng đội tuyển đá banh nam xứ mình có thể làm tốt hơn ở vòng loại World Cup. Và cũng vì thế, họ bảo lưu đánh giá rằng các giải khu vực Đông Nam Á chỉ là “ao làng”. Nhìn nhận vậy có công bằng hay không?

- Đừng quy ra khoai rồi tưởng bở. Ở các đội tuyển trẻ, trình độ của xứ mình với nhiều đội châu Á không quá xa. Khi họ sơ sẩy hoặc chủ quan, tìm được trận thắng là điều còn khả thi. Nhưng với tuyển quốc gia, giò cẳng mình vẫn kém các đội mạnh ở châu lục một khoảng dài về đẳng cấp. Chuyện nên mừng là hiện giờ, họ muốn “đè” đội mình thì cũng phải bài binh bố trận căng thẳng, trên tinh thần tôn trọng.

- Nghĩa là phép đo sòng phẳng về thực lực của nền bóng đá phải ở tuyển quốc gia?

- Điều đó luôn luôn phù hợp. Nền tảng bóng đá trẻ và nhất là giải vô địch quốc gia có vững, đội tuyển mới được thơm lây. Với chính đội mình, AFF Cup sắp mở không hề là ao làng. Bởi đội tuyển xứ mình chỉ mới vô địch giải này được 2 lần, sau sự chờ đợi tới 10 năm. Và tất cả các đội chiếu trên ở AFF Cup tới giờ vẫn đều đáng gờm.

- Mong muốn thắng là chuyện dễ hiểu, nhưng năng lực thực tế mới đáng tin. Để giữ được đà tiến bộ mà không ảo tưởng rồi bị ngộp, luôn cần trui rèn bằng những mục tiêu vừa sức.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Ùn ứ tại đoạn cuối cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Sáng 29-1, tại đoạn cuối cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nối ra Quốc lộ 30, Quốc lộ 1A… thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang, hàng ngàn ô tô xếp hàng dài khoảng vài km, các phương tiện phải nối đuôi nhau nhích từng chút một do lượng xe 2 chiều (Trung Lương – Mỹ Thuận và ngược lại) tăng cao.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Đón tết an lành, hạnh phúc

Nhờ sự chung sức, đồng lòng, TPHCM đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, đã từng bước trở lại trạng thái “bình thường mới” từ sau ngày 1-10-2021. Và giờ đây, sau 4 tuần liên tiếp giữ được cấp độ 1 - vùng xanh, mọi hoạt động để đón Tết Nhâm Dần vui, an toàn, lành mạnh diễn ra với nhịp độ khẩn trương, rộn ràng, đầy sức sống...