Vui hè cùng sách tại Đường sách TP Thủ Đức

Sáng 31-5, tại Đường sách TP Thủ Đức (TPHCM) diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ chào hè năm 2024. Tuần lễ sẽ được diễn ra từ nay đến ngày 31-8 với đa dạng các sự kiện, chương trình giao lưu thú vị và hấp dẫn nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động, vui chơi giải trí cho thiếu nhi trong hè năm 2024.

Trong thời gian trên, tại Đường sách TP Thủ Đức sẽ diễn ra nhiều hoạt động, như: Hội sách thiếu nhi “Đọc sách hay - Mua sách thật” (từ ngày 31-5 đến ngày 9-6) với gần 10.000 đầu sách hay, đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung dành cho thiếu nhi và những ưu đãi đặc biệt; Giới thiệu các tựa sách thiếu nhi nên đọc trong hè; Chương trình giao lưu, vui chơi cùng thiếu nhi thông qua sân chơi “Du hành vui cùng sách” với nhiều chuyên đề như “Yêu quê hương đất nước qua từng trang sách”, “Đến thăm thành phố em”…

IMG_5802.JPG
Các em thiếu nhi biểu diễn văn nghệ tại lễ khai mạc

Đặc biệt là các sân chơi miễn phí dành cho thiếu nhi như khu đọc sách cộng đồng; tổ hợp các trò chơi dân gian như ô ăn quan, banh đũa, lựa đậu, nhảy lò cò, thảy vòng, lắp gỗ, lắp ráp lego, vẽ chậu, trồng cây, vẽ ký họa chân dung, tò he, bong bóng nghệ thuật cùng chú hề, bé trải nghiệm tô màu chuồn chuồn tre, viết chữ thư pháp… Đây là nét đặc sắc của chuỗi hoạt động hè tại Đường sách TP Thủ Đức nhằm mang trò chơi dân gian đến với các em thiếu nhi một cách nhẹ nhàng, gần gũi và tạo sân chơi ý nghĩa, bổ ích.

IMG_5810.JPG
Các đại biểu cùng nhau thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Tuần lễ chào hè năm 2024 tại Đường sách TP Thủ Đức

Ngoài ra, Đường sách TP Thủ Đức vẫn thường xuyên phục vụ nhu cầu tham quan, tìm hiểu tri thức của bạn đọc với những sân chơi định kỳ như Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh - nơi học tập, trải nghiệm và tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; chương trình Tư vấn pháp luật miễn phí vào cuối tuần; Chuyến tàu công nghệ và Toa tàu Khởi nghiệp Thanh niên.

IMG_5822.JPG
Lãnh đạo TP Thủ Đức trao tặng quà cho các em học sinh tham gia chương trình

Trong khuôn khổ hoạt động hè, các đơn vị tại Đường sách TP Thủ Đức còn giới thiệu đến cho bạn đọc những tựa sách hay nên đọc trong mùa hè này như: Giữ cho rừng mãi xanh, Tuổi thơ của mẹ, Chân dung anh hùng Lý Tự Trọng qua những tư liệu lịch sử, Người trồng rừng, Tommy cá sấu nhỏ, Nhìn lại cuộc sống đẹp biết bao, Mũ nồi xanh Việt Nam, Chuyện hay sử Việt - Thời cổ không chỉ là huyền sử, Hùm Xám qua sông, Chiến binh vì hành tinh xanh

z5493284732923_e99656706913d5186df6993b935ca6e5.jpg
Chị Phan Ngọc Đoan Trang, Bí thư Thành đoàn TP Thủ Đức phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, chị Phan Ngọc Đoan Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn TPHCM, Bí thư Thành đoàn TP Thủ Đức, cho biết, sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”. Mùa hè năm 2024 đã đến, giờ đây các em sẽ trở về sinh hoạt tại địa phương. Để các em có một mùa hè ý nghĩa, lành mạnh, bổ ích trong dịp hè là nhiệm vụ của toàn xã hội. Vì vậy, việc tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, ôn tập cho các em là điều vô cùng cần thiết.

Tin cùng chuyên mục