Xác cá voi nặng 700kg trôi dạt vào đảo Lý Sơn

SGGPO
Một cá voi trọng lượng hơn 700kg, dài khoảng 2,5m trôi dạt vào vùng biển đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) trong tình trạng thối rữa nên các ngư dân đã an táng theo phong tục, tín ngưỡng địa phương.
Sáng ngày 17-9, các vạn chài trên huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức an táng cho cá voi sau khi phát hiện xác cá trôi dạt vào đảo Lý Sơn.
Xác cá voi nặng 700kg trôi dạt vào đảo Lý Sơn ảnh 1 Cá voi được an táng theo phong tục địa phương. Ảnh: V.M
Trước đó, vào chiều tối ngày 16-9, người dân phát hiện xác cá voi trôi dạt vào đảo Lý Sơn trong tình trạng thối rữa. Ngư dân phải dùng cần cẩu để đưa cá voi lên trên bờ.
Xác cá voi nặng 700kg trôi dạt vào đảo Lý Sơn ảnh 2 Xác cá voi trôi dạt được các ngư dân bọc lại cẩn thận và dùng cần cẩu đưa lên bờ. Ảnh: V.M

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Gia tăng thiện cảm

- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn