Xây dựng nết sống cho trẻ qua trang sách đọc trước lúc ngủ

(SGGPO).- “Tủ sách song ngữ Aki” bao gồm những câu chuyện bình dị trong cuộc sống của cậu bé Aki tinh nghịch nhưng cũng rất biết nghe lời mẹ và biết chia sẻ với bạn bè.

Dành cho lứa tuổi từ 3-7, nội dung bộ sách xoay quanh những câu chuyện mẹ dạy con hàng ngày từ tính nết đến cách sống, như biết nói lời cám ơn, không tranh lấn xô đẩy, biết xếp hàng, biết yêu thương chia sẻ với bạn bè…

Một cuốn trong ''Tủ sách song ngữ Aki''

Những câu chuyện gần gũi như thế đã giúp tủ sách truyền tải nội dung đầy tính nhân văn, tính giáo dục cao, trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng sống cho con trẻ. Lòng yêu thương và lối sống tích cực của trẻ được bồi đắp từ những trang sách như thế.

Phần truyện kể được chuyển ngữ bám sát, dễ hiểu, giúp trẻ bồi đắp vốn từ vựng tiếng Anh. Tranh minh họa sinh động, đầy màu sắc.

Tranh minh họa sinh động

Tác giả Anh Hoa Nguyễn sinh ra tại Huế và  hiện đang sống ở San Francisco, bang California, Mỹ. Là mẹ của 3 con nhỏ, cô yêu thích việc đọc sách cho con trước giờ đi ngủ. Đây cũng là niềm thôi thúc Anh Hoa viết sách song ngữ cho trẻ em.

Tác giả hiện là tiến sĩ về thống kê sinh học ở Đại học Boston. Cô làm nghiên cứu và tư vấn tại các trường đại học và các công ty biotech hơn 10 năm qua.

LÂM AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mang sách về trường học

Mang sách về trường học

Từ chưa đến 1 cuốn/người/năm vào năm 2016, tỷ lệ đọc sách của Việt Nam đã có sự tăng nhẹ với 1,4 cuốn/người/năm (2019). Mặc dù tỷ lệ này chưa cao nhưng đã ghi nhận sự nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành, đoàn thể và cá nhân; đặc biệt là nỗ lực của các đơn vị xuất bản trong việc thúc đẩy và tạo điều kiện để văn hóa đọc phát triển. Một trong những hoạt động đã và đang được các đơn vị xuất bản trong nước duy trì hiện nay chính là mang sách về trường học, truyền cảm hứng đọc sách đến các em học sinh lẫn thầy cô giáo.  

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.

Sân khấu

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.