Xin cứu chị Hồng và hai con thơ

Trong căn phòng trọ ở tổ 6, phường Vỹ Dạ, TP Huế có một phụ nữ đang nằm thoi thóp sau những cơn ho kéo dài. Ở phía chân giường, đứa con trai đầu lòng vừa tròn 6 tuổi phải thay mẹ chăm sóc em trai mới chập chững biết đi (ảnh). Đó là gia cảnh chị Nguyễn Thị Hồng, 36 tuổi, từ Nghệ An vào Huế làm công nhân dệt may, chẳng may mắc bệnh ung thư máu.


Chị Hồng nói trong nghẹn ngào: “Lần thứ 2, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế trị liệu bằng hóa chất, em mới biết mình mắc bệnh ung thư máu. Nhưng chồng em khuyên can: “Em hãy lạc quan để các bác sĩ điều trị. Em còn sống thì anh còn có vợ, hai con thơ còn có mẹ”. Ban ngày chạy xe thồ chở bia và nước uống cho các đại lý, tối về anh ấy đi bốc hàng thuê cho các xe tải ở chợ Đông Ba cũng chỉ đủ tiền cơm cháo cho 3 mẹ con qua ngày. Chuyện phải đóng viện phí hàng trăm triệu đồng cho em trị liệu bằng hóa chất anh ấy làm sao kiếm nổi?”.

Hiện tại, chị Hồng và anh Lê Huy Anh rất cần sự sẻ chia của cộng đồng. Mọi đóng góp xin gởi về: Ban Chương trình xã hội Báo SGGP, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện