Xin cứu lấy Tuấn

Mong quý bạn đọc hãy nhìn vào tấm ảnh này. Đó là Nguyễn Thanh Tuấn (tổ 4B, ấp Ruộng Hời, xã Bảo Vinh, Long Khánh, Đồng Nai), sinh năm 1988, từng nặng hơn 60kg, nhưng giờ chẳng khác gì một bộ xương nằm thoi thóp.

Một vụ tai nạn giao thông xảy ra vào tháng 10-2008, đã làm Tuấn bị thương nơi đầu. Người gây tai nạn đã chết tại chỗ, riêng Tuấn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai chẩn đoán: dập não rải rác.

Hay tin Tuấn bị nạn, bà con, họ hàng đã chung tay quyên góp giúp gia đình gần 40 triệu đồng để lo thang thuốc cho Tuấn. Hơn 2 tháng nằm điều trị tại Bệnh viện Đồng Nai, số tiền đó đã hết sạch, gia đình đành đưa Tuấn về nhà chăm sóc. Khi xuất viện Tuấn vẫn còn tỉnh táo, tay chân cử động được.

Mẹ Tuấn, bác Nguyễn Thị Tưởng năm nay 60 tuổi vừa khóc vừa kể: “Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có nói nếu gia đình có tiền thì nên chuyển Tuấn lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) thì cơ hội phục hồi của con tôi là rất cao. Nhưng làm sao có được số tiền cả 100 triệu đồng để lo cho con nên tôi đành đưa con về nhà chăm sóc. Ai ngờ đâu nay lại ra thế này”.

Cách đây hơn 1 tháng sức khỏe Tuấn có dấu hiệu đi xuống, gia đình muốn đưa Tuấn đi tái khám nhưng nhìn quanh quẩn trong nhà không có vật gì đáng giá để cầm cố hay bán đi. Căn nhà gia đình Tuấn đang ở là nhà tình thương cất trên mảnh đất của một người hàng xóm.

Trước khi bị tai nạn, Tuấn là lao động chính trong gia đình. Người chị ruột của Tuấn lấy chồng, nhưng cũng rất nghèo nên không giúp được gì cho cha mẹ. “Cô ơi, cháu còn nhỏ quá, tương lai còn dài lắm. Xin hãy cứu lấy cháu” - Khi nói câu này, bác Tưởng gục mặt xuống Tuấn khóc nức nở. Chúng tôi cũng đã không cầm được nước mắt.

Giờ cha mẹ Tuấn không có đến 50.000 đồng, nói gì đến việc thuốc thang cho Tuấn. Chúng tôi mong gia đình bất hạnh này nhận được sự giúp đỡ từ tấm lòng từ tâm của bạn đọc gần xa.

Thái Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trần Công Thành đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Hà Nội)

Hai bố con mắc bệnh ung thư

Anh Trần Văn Đạt (40 tuổi, ở thôn Phúc Tân, xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Để chữa trị cho anh, gia đình đã bán hết tài sản và còn phải vay mượn thêm. Tuy nhiên, bệnh đã di căn quá nặng, sức khỏe suy yếu, xạ trị không hiệu quả nên đầu tháng 7-2021, gia đình đành đưa anh về nhà tự chăm sóc.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện