Xin đừng làm mẹ khóc - Cuốn sách dành cho những người Mẹ và yêu thương Mẹ

(SGGPO).- Xin đừng làm mẹ khóc là những câu chuyện giản dị nhưng sâu sắc về người mẹ, về tình mẫu tử. Từ những trang sách, người đọc sẽ nhận ra sự đồng cảm trong tình yêu thương, cảm xúc về mẹ.

Trong câu chuyện Mẹ và Con, người mẹ luôn than phiền mình quá bận rộn với công việc trong khi con cô luôn đòi cô chơi cùng, muốn được bên cạnh cô. Rồi đến một ngày, khi muốn ôm ấp vỗ về con, người mẹ buồn bã nhận ra, đứa con đã không còn muốn ở cạnh mình nữa.

Phép màu của Mẹ kể về câu chuyện của mẹ con Ken, một đứa trẻ lên 9 và mắc chứng bại não, khiếm thính. Ken thích tấm ván trượt tuyết nhưng không thể trượt với đôi nạng gỗ. Dẫu vậy, với tấm lòng yêu thương con vô vờ bến, mẹ cậu đã giúp cậu có thể leo lên trèo xuống tấm ván sau một thời gian dài kiên trì với hai ống quần rách bươm, chân đầy vết trầy xước. Nhờ tấm lòng của mẹ, cậu bé bại não 9 tuổi ngày nào nay trở thành một người đàn ông có cuộc sống độc lập và công việc ổn định.

Làm mẹ là phải cố gắng từng chút một. Khi bạn đang rửa chén thì con bạn muốn xem tivi cùng bạn; khi bạn đã mệt lả và chỉ muốn ngủ thì con bạn vẫn muốn bạn đọc cho nghe câu chuyện cổ tích. Như Erica trong Làm Mẹ luôn mong mẹ chơi với mình, nhưng cô bé cũng khiến mẹ hạnh phúc khi nói rằng: “Không ai trên đời này yêu mẹ nhiều bằng con đâu!”. 

Tình cảm thiêng liêng nhất và sâu sắc nhất trên đời, chính là tình thương yêu của người mẹ. Đến bên mẹ để được mẹ vỗ về yêu thương và chăm sóc mẹ, ta có thể làm điều đó ngay bây giờ, hoặc đó sẽ là nỗi khát khao muộn màng khi một mai ta không còn mẹ…

Ra mắt nhân mùa Vu Lan, quyển sách Xin đừng làm mẹ khóc dành cho tất cả những người Mẹ và biết yêu thương Mẹ.

Sách được phát hành tại First News, 11H Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TPHCM và các nhà sách khác trên toàn quốc.

L.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!