Xin giúp em Nguyễn Thanh Long

Chị Lê Thị Chạy - năm nay 50 tuổi, bị bệnh suy tim, nay đau mai ốm luôn. Sợ ngày sau không nơi nương tựa, chị đã vụng kiếm đứa con để cậy nhờ. Nguyễn Thanh Long ra đời là hạnh phúc lớn lao của chị.

Thế nhưng, đôi bàn chân Long bị dị tật bẩm sinh, lật ngược phía sau. Hơn 10 năm liên tục được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng và Trung tâm Chấn thương chỉnh hình mổ từ thiện, đến nay Long mới có được đôi chân khập khiễng. Dù bị bệnh suy tim nặng, nhưng để có tiền mua thuốc và trang trải cho Long ăn học, chị Chạy đi giúp việc nhà. Một mình Long lủi thủi trong căn nhà tuềnh toàng, bữa đói bữa no (ảnh), nhưng vẫn cố gắng đến trường ấp ủ một ước mơ.

Hiện tại, Long đang là học sinh khá lớp chọn 12A3 của Trường THPT Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Sắp tới, Long  sẽ thi vào Trường Đại học Kinh tế TPHCM. Rất mong bạn đọc, các mạnh thường quân mở vòng tay nhân ái, tiếp sức cho Long có cơ hội thực hiện ước mơ của mình.

Mọi sự giúp đỡ xin gởi về Ban Chương trình Xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, Q5, TPHCM, ĐT: (08) 39294058.

Phan Dương Thy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trần Công Thành đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Hà Nội)

Hai bố con mắc bệnh ung thư

Anh Trần Văn Đạt (40 tuổi, ở thôn Phúc Tân, xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Để chữa trị cho anh, gia đình đã bán hết tài sản và còn phải vay mượn thêm. Tuy nhiên, bệnh đã di căn quá nặng, sức khỏe suy yếu, xạ trị không hiệu quả nên đầu tháng 7-2021, gia đình đành đưa anh về nhà tự chăm sóc.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện