Xử lý nghiêm các vụ phá hại cây xanh

(SGGP).- UBND TPHCM vừa giao các cơ quan chức năng phối hợp với UBND các quận 1, 10, Tân Bình điều tra, xử lý nghiêm các vụ phá hại cây xanh trong thời gian gần đây trên các tuyến đường: Trường Sơn (phường 2, quận Tân Bình), Cách Mạng Tháng Tám (quận 1)... UBND TPHCM cũng yêu cầu UBND các quận - huyện chịu trách nhiệm vận động, khuyến khích người dân tham gia cùng chính quyền trong công tác bảo vệ và chăm sóc cây xanh; xây dựng các chương trình như “khu phố tự quản” hoặc “dân tự quản”; tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi xâm hại cây xanh.

Cùng với đó, UBND TPHCM giao Sở GTVT chủ trì xây dựng “Chương trình hiện đại hóa, tự động hóa giải pháp tưới nước tại các mảng xanh, công viên trên địa bàn TP giai đoạn 2016 - 2020” đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy