Xử phạt 123 triệu đồng do phát hành sách mà chưa đăng ký

SGGPO

Cục Xuất bản, In và Phát hành (Cục Xuất bản) vừa ra quyết định xử phạt đối với ba đơn vị liên quan đến hoạt động xuất bản, phát hành ấn phẩm 'Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan' với số tiền 123 triệu đồng.

Xử phạt 123 triệu đồng do phát hành sách mà chưa đăng ký

Cụ thể, Cục Xuất bản phạt hành chính Công ty TNHH Sách lịch Sen Việt số tiền 10 triệu đồng do có hành vi phát hành xuất bản phẩm là bộ sách Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan gồm 10 tên sách của NXB Thanh niên nhưng không được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy xác nhận đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm.

Cục Xuất bản đồng thời cũng ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Thiên Thành 110 triệu đồng do có hành vi vi phạm liên quan đến việc xuất bản, phát hành xuất bản phẩm liên kết Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan cho Công ty TNHH Sách lịch Sen Việt.

Cũng liên quan đến ấn phẩm này, Cục Xuất bản cũng xử phạt NXB Thanh niên 3 triệu đồng do đã sử dụng văn bản chấp thuận của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả không có đầy đủ thông tin để xuất bản bộ sách trên.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho tri thức của học giả An Chi

Kho tri thức của học giả An Chi

Ở vào tuổi 86, học giả An Chi (tên thật là Võ Thiện Hoa, còn có bút hiệu khác là Huệ Thiên) vẫn cho thấy sức lao động miệt mài và đáng nể. 

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên