Xử phạt 123 triệu đồng do phát hành sách mà chưa đăng ký

SGGPO

Cục Xuất bản, In và Phát hành (Cục Xuất bản) vừa ra quyết định xử phạt đối với ba đơn vị liên quan đến hoạt động xuất bản, phát hành ấn phẩm 'Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan' với số tiền 123 triệu đồng.

Xử phạt 123 triệu đồng do phát hành sách mà chưa đăng ký

Cụ thể, Cục Xuất bản phạt hành chính Công ty TNHH Sách lịch Sen Việt số tiền 10 triệu đồng do có hành vi phát hành xuất bản phẩm là bộ sách Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan gồm 10 tên sách của NXB Thanh niên nhưng không được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy xác nhận đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm.

Cục Xuất bản đồng thời cũng ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Thiên Thành 110 triệu đồng do có hành vi vi phạm liên quan đến việc xuất bản, phát hành xuất bản phẩm liên kết Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan cho Công ty TNHH Sách lịch Sen Việt.

Cũng liên quan đến ấn phẩm này, Cục Xuất bản cũng xử phạt NXB Thanh niên 3 triệu đồng do đã sử dụng văn bản chấp thuận của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả không có đầy đủ thông tin để xuất bản bộ sách trên.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sáng tác

Trò chơi trốn tìm ngày xưa

Có một thời, ở làng quê, hè về là mùa rộn ràng nhất năm. Người lớn tất bật lo gặt lúa, chất rơm. Lũ trẻ chúng tôi vừa kết thúc năm học, những con chữ rơi rớt dần theo từng bước chân tung tăng chăn trâu thả diều. 
" />