Xuất bản sách Danh ngôn Hồ Chí Minh

(SGGPO).- Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết vừa hoàn thành việc xuất bản cuốn sách Danh ngôn Hồ Chí Minh, giới thiệu gần 2.000 câu nói mang tính triết lý và giáo huấn sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Qua hơn 500 trang sách Danh ngôn Hồ Chí Minh, người đọc có thể nắm được một cách khái quát những tư tưởng và quan điểm cốt lõi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng, về nhân cách, phẩm giá của con người, về tư cách, đạo đức tác phong của người cán bộ; về đào tạo và sử dụng cán bộ; về lực lượng vũ trang cách mạng, về quốc phòng toàn dân, về đường lối ngoại giao và quan hệ quốc tế, về vai trò của các tổ chức, đoàn thể cách mạng, về xây dựng nền giáo dục dân chủ, về việc xây dựng nền văn hóa nghệ thuật Việt Nam, về chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước...

Các tác giả đã lựa chọn những câu nói cô đọng nhất, ảnh hưởng tới nhiều đối tượng nhất, nên mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, người đọc có thể lật giở từng trang sách để nhận thấy những lời khuyên chí tình, thân thiết, giản dị của một lãnh tụ, một nhà hiền triết, một người thầy, một người cha, một người anh để tự suy ngẫm về những điều trong cuộc sống, trong công việc.

 MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Gửi bố mẹ thân yêu”: Mạnh dạn bày tỏ tình cảm với bố mẹ

“Gửi bố mẹ thân yêu”: Mạnh dạn bày tỏ tình cảm với bố mẹ

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu ra mắt sách Gửi bố mẹ thân yêu vào chiều 18-10 tại Đường sách TPHCM, tác giả Tuấn Đức cùng ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã có những chia sẻ hữu ích và thú vị trong việc bày tỏ tình cảm với bố mẹ - vốn là một việc tưởng đơn giản nhưng lại không dễ dàng.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.