Xuất bản sách song ngữ về biệt động Sài Gòn

(SGGP).- NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM vừa giới thiệu đến bạn đọc cả nước cuốn sách có nhan đề Biệt động Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong 30 năm chiến tranh giải phóng (1945 - 1975).

Tác giả của cuốn sách là Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Đức Hùng (1928 - 2012, bí danh Tư Chu).

Với cương vị trực tiếp chỉ huy lực lượng biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định trong những năm kháng chiến chống Mỹ, ông nắm giữ nhiều tư liệu quan trọng, nhiều chuyện người thật việc thật về lực lượng biệt động Sài Gòn từ những ngày đầu thành lập với những chiến công vang dội.

Điểm đáng chú ý ở ấn bản này là việc xuất bản sách dạng song ngữ Việt - Anh, giúp bạn đọc nước ngoài dễ dàng tiếp cận tư liệu về một trong những lực lượng chiến đấu nổi tiếng của Việt Nam trong lịch sử giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.