Bình Dương: Bắt 2 đối tượng cho vay nặng lãi

SGGP
Ngày 11-1, Công an huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Văn Phong (36 tuổi) và Hoàng Văn Duy (30 tuổi, cùng quê tỉnh Hải Dương) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Hai đối tượng cầm đầu đường dây tín dụng đen. Nguồn: VOV

Hai đối tượng cầm đầu đường dây tín dụng đen. Nguồn: VOV

Trước đó, Công an huyện Dầu Tiếng nhận được đơn tố cáo của chị H. (ngụ huyện Dầu Tiếng) về việc bị các đối tượng cho vay, uy hiếp đòi số tiền nợ 10 triệu đồng, trả góp trong 25 ngày, mỗi ngày trả 500.000 đồng cả gốc lẫn lãi. Do không trả nợ đúng hạn nên nạn nhân bị các đối tượng dọa giết.

Vào cuộc điều tra, công an xác định từ tháng 6-2018, Phong và Duy đến địa bàn huyện Dầu Tiếng dán quảng cáo cho vay tiền trả góp với các thủ tục nhanh chóng, không cần thế chấp và đã cho 9 người vay với tổng số tiền 650 triệu đồng, thấp nhất là 5 triệu đồng, cao nhất là 100 triệu đồng, số tiền lãi mà 2 đối tượng trên thu được khoảng hơn 200 triệu đồng.

Được biết, trong năm 2019, Công an tỉnh Bình Dương sẽ mở các chuyên án đấu tranh, triệt xóa các băng nhóm hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tờ rơi Tuấn giao cho đàn em đi phát cho người dân. Ảnh: N.P

Khởi tố băng nhóm “tín dụng đen” ở Đồng Nai

Qua điều tra, công an xác định nhóm “tín dụng đen” do Tuấn cầm đầu đã cho người dân vay tiền với lãi suất từ 19-43%/tháng thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng ở các huyện tại tỉnh Đồng Nai.

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

“Tinh Hoa Bắc Bộ” là tác phẩm phái sinh từ “Ngày Xưa“

Sáng ngày 20-3, sau nhiều ngày nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP Hà Nội ra phán quyết tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty truyền thông DS (DS) do đạo diễn Nguyễn Việt Tú làm giám đốc và Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội (Tuần Châu).