Hơn 200 doanh nghiệp Đài Loan tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường tại Việt Nam

SGGP
Ngày 26-7, hơn 200 doanh nghiệp của Đài Loan và 100 doanh nghiệp trong nước tham gia triển lãm Taiwan Expo và hội chợ quốc tế về máy móc, thiết bị, công nghệ sau thu hoạch. 

Tại triển lãm, ông Nguyễn Phương Đông, Phó giám đốc Sở Công thương TPHCM, cho biết, tính từ đầu năm đến nay, giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính của cả nước ước đạt gần 11 tỷ USD, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, những mặt hàng nông sản có kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh là gạo đạt 1,81 tỷ USD (tăng 42,2%), rau quả đạt 2 tỷ USD (tăng 20,3%), hạt điều đạt 1,7 tỷ USD (tăng 16,4%)…  

Nhận định về thị trường công nghệ Việt Nam, đại diện Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan, cho rằng Việt Nam là thị trường năng động nhất khu vực Asean và đang là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Đài Loan. Tổng kim ngạch thương mại song phương của Đài Loan và Việt Nam đã cán mốc 14 tỷ USD/năm. Trong thời gian tới, doanh nghiệp Đài Loan tập trung xuất khẩu vào Việt Nam những sản phẩm như trang công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ thân thiện với môi trường và thương mại điện tử. 

 

ÁI VÂN

Các tin, bài viết khác

Địa ốc

“Bắt mạch” để chữa bệnh cho thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản năm 2018 có dấu hiệu giảm sút nguồn cung, trong khi đó doanh nghiệp (DN) liên tục than phiền những quy định bất hợp lý trong thủ tục đầu tư dự án bất động sản (BĐS) không được cải thiện. Nếu không có gì thay đổi, dự báo thị trường BĐS năm 2019 vẫn tiếp tục những gam màu xám.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế