Hơn 200 doanh nghiệp Đài Loan tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường tại Việt Nam

SGGP
Ngày 26-7, hơn 200 doanh nghiệp của Đài Loan và 100 doanh nghiệp trong nước tham gia triển lãm Taiwan Expo và hội chợ quốc tế về máy móc, thiết bị, công nghệ sau thu hoạch. 

Tại triển lãm, ông Nguyễn Phương Đông, Phó giám đốc Sở Công thương TPHCM, cho biết, tính từ đầu năm đến nay, giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính của cả nước ước đạt gần 11 tỷ USD, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, những mặt hàng nông sản có kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh là gạo đạt 1,81 tỷ USD (tăng 42,2%), rau quả đạt 2 tỷ USD (tăng 20,3%), hạt điều đạt 1,7 tỷ USD (tăng 16,4%)…  

Nhận định về thị trường công nghệ Việt Nam, đại diện Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan, cho rằng Việt Nam là thị trường năng động nhất khu vực Asean và đang là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Đài Loan. Tổng kim ngạch thương mại song phương của Đài Loan và Việt Nam đã cán mốc 14 tỷ USD/năm. Trong thời gian tới, doanh nghiệp Đài Loan tập trung xuất khẩu vào Việt Nam những sản phẩm như trang công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ thân thiện với môi trường và thương mại điện tử. 

 

ÁI VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Cảnh quan kỳ ảo của Diamond Riverside

Sở hữu thiết kế cảnh quan ấn tượng cùng không gian sống thiên nhiên chuẩn resort, Khu căn hộ cao cấp Gem Riverside được giới chuyên môn đánh giá là một trong những dự án có thiết kế cảnh quan đẹp nhất tại Vietnam Property Awards 2018 khi kết hơp hài hòa các giá trị thiên nhiên vào trong tiện ích của dự án, mang đến cho các cư dân cơ hội trải nghiệm “resort xa hoa – nghỉ dưỡng tại gia” ngay trong lòng thành phố.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Gần 70 hồ sơ đăng ký đầu tư điện gió

Theo báo cáo của tổ tư vấn, hội đồng xét chọn nhà đầu tư dự án điện gió tỉnh Sóc Trăng, đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã tiếp nhận 69 hồ sơ đăng ký thực hiện điện gió với 30 nhà đầu tư, trong đó có 16 hồ sơ liên doanh đầu tư, 24 hồ sơ đầu tư nước ngoài, 29 hồ sơ đầu tư trong nước; đồng thời, có 6 vị trí kêu gọi nhà đầu tư… 

Thông tin kinh tế

Masan Group là công ty có chiến lược M&A tiêu biểu nhất thập kỷ (2009-2018)

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan Group” và “Công ty”) đã được Báo Đầu tư bình chọn là Công ty có chiến lược M&A tiêu biểu nhất của thập kỷ (2009-2018). Đồng thời, Masan Consumer Holdings – Singha được bình chọn là 1 trong 10 thương vụ tiêu biểu của thập kỷ (2009 – 2018)

Thông tin kinh tế