Hơn 200 doanh nghiệp Đài Loan tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường tại Việt Nam

SGGP
Ngày 26-7, hơn 200 doanh nghiệp của Đài Loan và 100 doanh nghiệp trong nước tham gia triển lãm Taiwan Expo và hội chợ quốc tế về máy móc, thiết bị, công nghệ sau thu hoạch. 

Tại triển lãm, ông Nguyễn Phương Đông, Phó giám đốc Sở Công thương TPHCM, cho biết, tính từ đầu năm đến nay, giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính của cả nước ước đạt gần 11 tỷ USD, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, những mặt hàng nông sản có kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh là gạo đạt 1,81 tỷ USD (tăng 42,2%), rau quả đạt 2 tỷ USD (tăng 20,3%), hạt điều đạt 1,7 tỷ USD (tăng 16,4%)…  

Nhận định về thị trường công nghệ Việt Nam, đại diện Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan, cho rằng Việt Nam là thị trường năng động nhất khu vực Asean và đang là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Đài Loan. Tổng kim ngạch thương mại song phương của Đài Loan và Việt Nam đã cán mốc 14 tỷ USD/năm. Trong thời gian tới, doanh nghiệp Đài Loan tập trung xuất khẩu vào Việt Nam những sản phẩm như trang công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ thân thiện với môi trường và thương mại điện tử. 

 

ÁI VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêu thụ xăng E5 RON 92 đang tăng dần

Tiêu thụ xăng E5 RON 92 đang tăng dần

Tại TPHCM, Sở Công thương TP cho biết, từ đầu năm đến nay, sản lượng xăng tiêu thụ trên địa bàn đạt khoảng 130.100m³/tháng. 

Địa ốc

Bất động sản Long An thu hút nhiều doanh nghiệp lớn

Với lợi thế nằm liền kề TPHCM, Long An thời gian qua được xem là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng đón lỏng xu thế giãn dân của TPHCM. Chính lợi thế này đã làm cho thị trường bất động sản Long An thời gian qua phát triển khá mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế

Đi tìm không gian sống thư thái giữa Sài Gòn

Những chuyển động theo “xu hướng xanh” của thị trường bất động sản phần nào phản ánh một thực tế rằng, người mua nhà hay căn hộ hiện nay không chỉ lựa chọn sản phẩm có vị trí đẹp, tiện nghi, đảm bảo tính pháp lý mà còn đặc biệt chú trọng tới không gian sống xanh, đủ đầy tiện ích và cộng đồng cư dân văn minh.

Thông tin kinh tế