Ngành giáo dục TPHCM xây tặng trường mầm non cho huyện đảo Lý Sơn

SGGPO
Sáng 27-9, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã phối hợp với UBND huyện Lý Sơn tổ chức khánh thành công trình Trường Mầm non An Vĩnh. 
Công trình có quy mô 1 trệt, 2 lầu, gồm 6 phòng học và các phòng chức năng, nhà ăn, tường rào, cổng ngõ với tổng trị giá hơn 6,3 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí thực hiện công trình do các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ngành GD-ĐT TPHCM đóng góp.
Cũng tại buổi lễ, Sở GD-ĐT TPHCM cũng tặng cho Trường Mầm non An Vĩnh một bộ thiết bị lọc nước trị giá 20 triệu đồng.
Được biết, toàn huyện đảo hiện có 3 trường mầm non đang hoạt động, trong đó chỉ có 1 trường đủ điều kiện tổ chức bán trú cho học sinh. Sau khi Trường Mầm non An Vĩnh đi vào hoạt động sẽ tăng số đơn vị tổ chức bán trú lên thành 2 trường, góp phần giải quyết nhu cầu về chỗ học bán trú cho con em ngư dân.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đề thi 2019 sẽ không có các câu quá khó

Bộ GD-ĐT vừa có báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018, dự kiến chương trình công tác năm 2019 đối với lĩnh vực GD-ĐT tạo gửi Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Giáo dục hội nhập

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng nói gì về việc mua lại cổ phần của Đại học Hoa Sen?

Gần đây, “Ban Truyền thông – Thương hiệu Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng có nhận được một số câu hỏi liên quan đến Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), nội dung đề cập: Có phải NHG đã mua lại một số cổ phần của HSU và nắm giữ bao nhiêu phần trăm cổ phần HSU? 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.