Ngành giáo dục TPHCM xây tặng trường mầm non cho huyện đảo Lý Sơn

SGGPO
Sáng 27-9, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã phối hợp với UBND huyện Lý Sơn tổ chức khánh thành công trình Trường Mầm non An Vĩnh. 
Công trình có quy mô 1 trệt, 2 lầu, gồm 6 phòng học và các phòng chức năng, nhà ăn, tường rào, cổng ngõ với tổng trị giá hơn 6,3 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí thực hiện công trình do các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ngành GD-ĐT TPHCM đóng góp.
Cũng tại buổi lễ, Sở GD-ĐT TPHCM cũng tặng cho Trường Mầm non An Vĩnh một bộ thiết bị lọc nước trị giá 20 triệu đồng.
Được biết, toàn huyện đảo hiện có 3 trường mầm non đang hoạt động, trong đó chỉ có 1 trường đủ điều kiện tổ chức bán trú cho học sinh. Sau khi Trường Mầm non An Vĩnh đi vào hoạt động sẽ tăng số đơn vị tổ chức bán trú lên thành 2 trường, góp phần giải quyết nhu cầu về chỗ học bán trú cho con em ngư dân.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

92,8% học sinh THCS tại TPHCM mong thầy, cô cười nhiều hơn

92,8% học sinh THCS tại TPHCM mong thầy, cô cười nhiều hơn

Học sinh đến trường không chỉ để được cung cấp kiến thức mà còn có nhu cầu được yêu thương, tìm thấy hạnh phúc qua việc học. Nhưng vì sao nhiều học sinh hiện nay không tìm được hạnh phúc khi đến trường?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trao giải cuộc thi Talent Generation 2018

Tối 14-12, cuộc thi Talent Generation 2018 do Trung tâm Văn hóa Giáo dục và Đào tạo - UNESCO (UNESCO-CEP) tổ chức đã diễn ra vòng thi chung kết với sự tham dự của gần 400 đại diện “Thế hệ tài năng Việt”, doanh nghiệp, tổ chức và các trường Đại học.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.