Nghe hiện vật kể: “Đà Nẵng – Mậu Thân 1968”

SGGPO
Sáng nay 25-1, chương trình Nghe hiện vật kể với chủ đề "Đà Nẵng - Mậu Thân 1968" diễn ra tại Bảo tàng Đà Nẵng. Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng tổ chức, nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.
Nghe hiện vật kể: “Đà Nẵng – Mậu Thân 1968” ảnh 1 Bà Hà Phương Lan, hội viên Hội tù yêu nước Đà Nẵng và ông Huỳnh Ngọc Kim, Chủ tịch Hội tù yêu nước quận Thanh Khê chia sẻ những câu chuyện chiến đấu hào hùng ác liệt của dân tộc với sinh viên
Tham dự có hai nhân chứng sống là bà Hà Phương Lan, hội viên Hội tù yêu nước Đà Nẵng và ông Huỳnh Ngọc Kim, Chủ tịch Hội tù yêu nước quận Thanh Khê, cùng hàng trăm sinh viên Trường Đại học Duy Tân và Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng
Nghe hiện vật kể: “Đà Nẵng – Mậu Thân 1968” là chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lịch sử hào hùng của dân tộc cho thế hệ trẻ. Tại đây, các nhân chứng lịch sử đã giới thiệu tư liệu cũng như đã chia sẻ những quá khứ ác liệt, hào hùng, những câu chuyện chiến đấu gan dạ của quân và dân ta, cũng như hiện vật lịch sử quý giá gắn với sự kiện Xuân Mậu Thân 1968 tại Đà Nẵng.
Qua đó,  sinh viên và thế hệ trẻ nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về thắng lợi và ý nghĩa của sự kiện lịch sử ý nghĩa này. Hoạt động cũng góp phần định hướng tư tưởng chính trị, đẩy lùi những ảnh hưởng tiêu cực của các thông tin, quan điểm sai trái, lệch lạc được tán phát trên các phương tiện Internet của các thế lực thù địch.  
Nghe hiện vật kể: “Đà Nẵng – Mậu Thân 1968” ảnh 2 Toàn cảnh chương trình 
Ngoài những câu chuyện kể sinh động về cuộc chiến đấu, ông Huỳnh Ngọc Kim mong các bạn sinh viên sẽ truyền thêm nhiều ngọn lửa nhiệt huyết từ câu chuyện kể của nhân chứng sống, và luôn mang trong mình lòng tự hào về lịch sử đấu tranh bất khuất, hào hùng của dân tộc, góp sức mình cho sự phát triển của đất nước, quê hương.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Quái vật vô hình không như kỳ vọng

Phim The Predator (tạm dịch: Quái vật vô hình) của hãng Fox với những cảnh đối đầu dữ dội, nảy lửa giữa quái thú và con người dù chiếm đầu bảng các phim ăn khách nhất tại khu vực Bắc Mỹ tuần qua, nhưng chỉ đạt doanh thu khiêm tốn 24 triệu USD.

Âm nhạc

Hơn 5 tấn nhạc cụ dùng cho đêm diễn của dàn nhạc giao hưởng London tại Hồ Gươm

5 tấn nhạc cụ sẽ được vận chuyển từ London sang Hà Nội vào đầu tháng 10 tới để phục vụ cho đêm biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng London danh tiếng đến từ Anh quốc vào tối 6-10 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm trong chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2018.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Thành phố mùa đỏng đảnh

Người ta thường nhớ về Hà Nội với bốn mùa hương sắc: xuân, hạ, thu, đông rõ rệt; hay xứ Huế với những cơn mưa dầm dai dẳng; phố núi Đà Lạt với mưa phùn lất phất. Còn thành phố phương Nam khiến người đi, kẻ ở lưu luyến bởi tiết trời đỏng đảnh như tính tình con gái mới lớn. 

Mỹ thuật

Rực rỡ sắc hương chuối rừng trên giấy dó

Chiều 18-9, triển lãm “Chuối rừng” của họa sỹ Trần Ngọc Hưng khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Hà Nội) đưa đến cho người xem một bức tranh đa sắc về nghệ thuật vẽ bột mầu trên giấy dó truyền thống.