Nghe hiện vật kể: “Đà Nẵng – Mậu Thân 1968”

SGGPO
Sáng nay 25-1, chương trình Nghe hiện vật kể với chủ đề "Đà Nẵng - Mậu Thân 1968" diễn ra tại Bảo tàng Đà Nẵng. Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng tổ chức, nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.
Nghe hiện vật kể: “Đà Nẵng – Mậu Thân 1968” ảnh 1 Bà Hà Phương Lan, hội viên Hội tù yêu nước Đà Nẵng và ông Huỳnh Ngọc Kim, Chủ tịch Hội tù yêu nước quận Thanh Khê chia sẻ những câu chuyện chiến đấu hào hùng ác liệt của dân tộc với sinh viên
Tham dự có hai nhân chứng sống là bà Hà Phương Lan, hội viên Hội tù yêu nước Đà Nẵng và ông Huỳnh Ngọc Kim, Chủ tịch Hội tù yêu nước quận Thanh Khê, cùng hàng trăm sinh viên Trường Đại học Duy Tân và Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng
Nghe hiện vật kể: “Đà Nẵng – Mậu Thân 1968” là chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lịch sử hào hùng của dân tộc cho thế hệ trẻ. Tại đây, các nhân chứng lịch sử đã giới thiệu tư liệu cũng như đã chia sẻ những quá khứ ác liệt, hào hùng, những câu chuyện chiến đấu gan dạ của quân và dân ta, cũng như hiện vật lịch sử quý giá gắn với sự kiện Xuân Mậu Thân 1968 tại Đà Nẵng.
Qua đó,  sinh viên và thế hệ trẻ nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về thắng lợi và ý nghĩa của sự kiện lịch sử ý nghĩa này. Hoạt động cũng góp phần định hướng tư tưởng chính trị, đẩy lùi những ảnh hưởng tiêu cực của các thông tin, quan điểm sai trái, lệch lạc được tán phát trên các phương tiện Internet của các thế lực thù địch.  
Nghe hiện vật kể: “Đà Nẵng – Mậu Thân 1968” ảnh 2 Toàn cảnh chương trình 
Ngoài những câu chuyện kể sinh động về cuộc chiến đấu, ông Huỳnh Ngọc Kim mong các bạn sinh viên sẽ truyền thêm nhiều ngọn lửa nhiệt huyết từ câu chuyện kể của nhân chứng sống, và luôn mang trong mình lòng tự hào về lịch sử đấu tranh bất khuất, hào hùng của dân tộc, góp sức mình cho sự phát triển của đất nước, quê hương.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những chương trình nghệ thuật thực cảnh hứa hẹn sẽ lấp những khoảng trống trong du lịch văn hóa

Cuộc chơi triệu đô của nghệ thuật thực cảnh Việt

Nghệ thuật thực cảnh là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố con người với cảnh quan. Loại hình biểu diễn mới này được đánh giá là cực kỳ hấp dẫn, ấn tượng bởi sự hoành tráng về quy mô; sinh động, chân thực trong cách thể hiện, song đây cũng chính là điểm hạn chế nhất của loại hình này. Bởi muốn có được chương trình mãn nhãn, không chỉ đòi hỏi đầu tư lớn về tiền bạc, công sức mà còn phải có không gian biểu diễn phù hợp.

Điện ảnh

Những thước phim quảng bá ẩm thực Việt

Giới thiệu ẩm thực Việt qua những đoạn phim ngắn không mới, bởi khi công nghệ phát triển, có hàng ngàn cá nhân, nhóm thực hành món ăn rồi quay lại, tung lên mạng. 

Âm nhạc

Sức hấp dẫn của sân chơi âm nhạc trẻ thơ

Liên hoan ca múa nhạc thiếu nhi hè TPHCM 2018 vừa diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TPHCM, với sự tham gia của 24 nhà thiếu nhi (NTN) quận, huyện. Với chủ đề “Em yêu làn điệu quê em”, các đơn vị NTN quận, huyện đã chăm chút đầu tư cho các chương trình tham gia liên hoan năm nay. 

Sân khấu

Đậm tình với Trời trao của lạ

Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B vừa ra mắt vở mới Trời trao của lạ (tác giả, đạo diễn: Mai Thắm), với sự tham gia diễn xuất của NSƯT Hạnh Thúy, các diễn viên Thanh Tuấn, Phương Bình, Quỳnh Anh, Thái Kim Tùng, Lê Hoàng Giang, Hồng Nhung, nghệ sĩ Nhã Thy…

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đồng Lộc – Ngọn lửa thiêng

Chúng em đã về đây, ngã ba Đồng Lộc

Mùa này hoa sim nở tím nẻo đường quê

Dưới hố bom ngày xưa, xanh rì cỏ mọc

Thoảng trong gió ngàn... tiếng các chị… à ơi…