Quảng Ngãi kỷ niệm 113 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

SGGPO

Ngày 1-3, tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng (xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nhân kỷ niệm 113 năm ngày sinh của cố thủ tướng (1-3-1906 _ 1-3-2019).

Tham dự buổi lễ có bà Bùi Thị Quỳnh Vân - Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi, ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng các đại biểu huyện, xã và hàng trăm em thiếu nhi trường tiểu học, trung học trên địa bàn.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại thân thế, sự nghiệp, cuộc đời Thủ tướng Phạm Văn Đồng, người học trò xuất sắc, người đồng chí tin cậy, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của vùng đất Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Kỷ niệm 113 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng ảnh 1 Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Chủ tịch Phidel Castro, 1974. Ảnh lưu niệm tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng, xã Đức Tân, huyện Mộ Đức. 

Trong suốt cuộc đời với 75 năm hoạt động cách mạng, 41 năm là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, 35 năm là ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ, 10 năm là Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã có nhiều cống hiến cho Đảng và dân tộc.

Quảng Ngãi: Kỷ niệm 113 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng ảnh 2 Chiếc xe mà Thủ tướng Phạm Văn Đồng dùng để di chuyển làm việc được trưng bày tại Khu lưu niệm. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm. Sau lễ dâng hương, các đại biểu và các em học sinh đã thăm lại hiện vật, hình ảnh liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Thủ tướng Phạm Văn Đồng.
Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng được xây dựng tại xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi với tổng diện tích 5ha, với các hạng mục Nhà đón khách, phòng chiếu phim, nhà trưng bày ảnh, hiện vật lưu niệm, khu nhà thờ họ Phạm, khu phục dựng ngôi nhà lúc sinh thời cố Thủ tướng,…
Quảng Ngãi: Kỷ niệm 113 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng ảnh 3 Các em học sinh chụp ảnh phía trước Nhà lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Ảnh: NGUYỄN TRANG

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.