Thẩm tra đề án hợp nhất văn phòng đoàn ĐBQH, UBND, HĐND

SGGP
Ngày 5-9, Thường trực Ủy ban Pháp luật đã tiến hành họp mở rộng, thẩm tra sơ bộ đề án hợp nhất văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH), văn phòng HĐND và văn phòng UBND cấp tỉnh.

Quang cảnh phiên họp. Ảnh: quochoi.vn

Quang cảnh phiên họp. Ảnh: quochoi.vn

Theo đề án, văn phòng chung là cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương, có chức năng tham mưu, tổng hợp, phục vụ hoạt động của đoàn ĐBQH, HĐND và UBND cấp tỉnh, thành phố; là cơ quan tương đương cấp sở tại địa phương, trực thuộc UBND tỉnh, nhưng không phải là cơ quan chuyên môn. Nhiệm vụ của văn phòng chung được xây dựng trên cơ sở kết hợp giữa các nhiệm vụ của 3 văn phòng như hiện hành, nhưng theo hướng tập trung vào chức năng tham mưu, tổng hợp, phục vụ. Riêng nhiệm vụ giúp UBND thực hiện quản lý nhà nước đang được văn phòng UBND thực hiện đề nghị chuyển giao về các sở chuyên môn. 

Tại phiên họp, đa số ý kiến nhất trí dự thảo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nội dung này cần quy định cụ thể về cơ cấu, tổ chức của văn phòng chung để tạo điều kiện cho các địa phương thực hiện thống nhất, tránh tình trạng “trăm hoa đua nở”, khó kiểm soát quá trình triển khai.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Lê Đức Anh - Tư lệnh Quân khu 9, thăm và động viên các chiến sĩ của tiểu đoàn tăng thiết giáp, Quân khu 9, tháng 5-1976

Một tướng lĩnh luôn đoán được trước tình hình

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Đại tướng Lê Đức Anh luôn thể hiện là một vị tướng tài ba, quả cảm. Trong thời bình, trên cương vị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch nước rồi Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ông là nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng, quyết liệt và chí công vô tư. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.