Thị trường ô tô, xe máy hạ nhiệt

SGGP
Nếu như trước Tết Nguyên đán, người tiêu dùng phải chi từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng mới mua được chiếc xe mình yêu thích, thì nay ngược lại. Ghi nhận thị trường ô tô lẫn xe máy những ngày đầu năm khá yên ắng, nhiều dòng hạ nhiệt giảm giá trở lại. 

Cụ thể, ở lĩnh vực ô tô, rất nhiều mẫu xe đã được các đại lý áp dụng chương trình khuyến mại, ưu đãi 15 - 50 triệu đồng. Đơn cử, cả 5 phiên bản của Ford EcoSport đều được áp dụng mức giảm 15 - 40 triệu đồng. Phiên bản được giảm giá mạnh nhất là 1.5 AT Titanium - giảm 40 triệu đồng, từ 648 triệu xuống còn 605 - 610 triệu đồng.

Tương tự, Nissan cũng giảm giá 20 - 30 triệu đồng cho bộ đôi Nissan X-Trail và Nissan Sunny, đưa phiên bản X-Trail V-series 2.5 SV Premium và X-Trail V-series 2.5 SV Luxury về lần lượt là 1,038 tỷ và 1,053 tỷ đồng; hai phiên bản X-Trail V-series 2.0 SL Premium và X-Trail V-series 2.0 SL Luxury cũng về mức giá 956 triệu đồng và 971 triệu đồng; hay phiên bản của Sunny về mức 478 triệu đồng.

Các đại lý của Toyota cũng mạnh tay áp dụng mức ưu đãi lên tới 40 triệu đồng cho nhiều mẫu xe, đặc biệt đối với những mẫu xe được lắp ráp trong nước từ năm 2018. Trong đó, mẫu Toyota Camry sản xuất năm 2018 giảm 25 - 40 triệu đồng, còn xe xuất xưởng năm 2019 giảm 5 - 30 triệu đồng.

Theo lý giải của các nhân viên kinh doanh cửa hàng ô tô trên địa bàn TPHCM, việc nhiều hãng thay đổi giá bán theo chiều hướng giảm ngay sau tết là để nhằm kích thích thị trường. Ngay trong thời gian tới, có thể nhiều thương hiệu khác cũng sẽ tung ra các chương trình khuyến mại, giảm giá để kích cầu, đặc biệt với những mẫu xe doanh số chưa cao. 

Ảm đạm không khác gì ở lĩnh vực ô tô và để kích cầu người dân, các đại lý xe máy hầu hết đều hạ giá các loại xe. Các loại xe đời mới giảm giá khoảng 2 triệu đồng, những dòng xe đời cũ giảm đến 5 triệu đồng. Cụ thể, những dòng xe máy được ưa chuộng như SH, Vision, Exciter... đã bắt đầu giảm giá 2 - 5 triệu đồng ngay sau tết. Những dòng xe số cũng giảm nhẹ 1 - 2 triệu đồng. Nhiều đại lý xe máy còn khuyến mại tặng thêm dầu nhớt, áo mưa, bảo hiểm, khóa chống trộm…

Theo các đại lý, thời điểm này chỉ bán cầm chừng vì khách hàng đã mua xe trước tết. Do vậy, việc giảm giá, khuyến mại là để kích cầu mua sắm xe dịp đầu năm, không phụ thuộc vào sản lượng sản xuất hay nhập khẩu lên xuống.

VĂN DIỆU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ  hôm nay 20-3, giá điện dã tăng

Giá điện đã tăng thêm 8,36%

Chiều nay, Bộ trưởng Bộ Công thương đã công bố quyết định tăng giá điện thêm 8,36% sau 3 năm lui hoãn và kìm giữ giá. Theo đó, kể từ hôm nay 20-3, giá điện mới cho bán lẻ bình quân là 1.864,44 đồng/kWh

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng tăng tốc đẩy vốn

Tín dụng ngân hàng trong 2 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng khoảng trên 1%. Ngay từ đầu tháng 3, các ngân hàng thương mại bắt đầu tăng tốc giải ngân tín dụng để tăng trưởng hơn nữa.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

NutiFood bắt tay Greg Norman đưa cà phê Việt xuất khẩu

Ngày 20-3 tại TPHCM, Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng Huyền thoại golf Greg Norman - Đại Sứ Du Lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) để đưa văn hóa cà phê Việt Nam và các sản phẩm cà phê của NutiFood ra thế giới.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế