Thị trường tiêu dùng mùa Noel và cận tết 2019: Sức mua nhích dần, hàng hóa dồi dào

SGGP
Chiều 8-12, ghi nhanh từ một số chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM như: Bình Tây (quận 6), An Đông (quận 5), mãi lực có nhích chút đỉnh nhưng không đáng kể. Theo các tiểu thương, sức mua hàng hóa thực phẩm phục vụ mùa tết gồm bánh kẹo, trái cây sấy các loại tăng rất chậm nên tiểu thương không dám dự trữ nguồn hàng.

Ngược lại, các mặt hàng trang trí phục vụ mùa Noel như dây kim tuyến, trái châu, hộp quà gói sẵn giá tăng mạnh 15.000 - 100.000 đồng/món. Cây thông Noel cũng rất hút hàng, giá bán 200.000 - 2.000.000 đồng/cây. Trên thị trường cũng xuất hiện các loại thông thật nhập khẩu nguyên cây từ Đan Mạch (phải đặt sớm) với giá bán từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng/cây, để được khoảng 45 ngày.

Rảo qua một số tuyến đường chuyên kinh doanh quần áo thời trang các loại như đường Nguyễn Trãi (quận 1 và quận 5), đường Lê Văn Sỹ (quận 3), đường Quang Trung (quận Gò Vấp)…, lượng khách mua sắm vào cuối tuần đông nghẹt. Nhiều người tiêu dùng phải xếp hàng, chờ đến lượt thử hàng. Với mức giảm giá dao động 15% - 50%, có nơi giảm 60% - 70%/sản phẩm, không chỉ điểm bán hàng trực tiếp mà các điểm bán hàng trực tuyến mặt hàng thời trang nhập khẩu (Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản…) thu hút rất đông khách. Chủ một cửa hàng trên đường Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận) chia sẻ, Noel và Tết Dương lịch đang đến gần nên nhu cầu mua sắm, làm đẹp của giới trẻ tăng mạnh gấp 1,5 - 2 lần so với ngày thường. Do vậy, cửa hàng phải tăng thêm lượng hàng, tuyển thêm 3 nhân viên thời vụ trực máy, nhận đặt hàng qua Internet.

Đây cũng là dịp giảm giá nhiều mặt hàng thời trang, mỹ phẩm các loại tại một số quốc gia, nên giới kinh doanh thường tranh thủ “săn” và gom hàng về tiêu thụ nội địa. Nhìn chung các mặt hàng tiêu dùng trên thị trường đều dồi dào, đủ sức cung ứng cho thị trường TP cũng như một số địa phương lân cận, dù một số nhóm ngành hàng (bánh kẹo, mứt trái cây…) đang chờ sức mua cải thiện.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân bón Đầu Trâu: Vững tin hoàn thành kế hoạch năm 2019

Phân bón Đầu Trâu: Vững tin hoàn thành kế hoạch năm 2019

Sau 3 tháng có phần cầm chừng, sản lượng tiêu thụ Phân bón Đầu Trâu của Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tăng vọt trở lại từ đầu tháng 4, báo hiệu một màn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục. Cụ thể, sản lượng đã đạt trên 20.000 tấn và dự kiến đạt trên 30.000 tấn so với 18.000 tấn của tháng 4-2018. Với đà tăng trưởng này, Bình Điền sẽ hoàn thành kế hoạch Quý 2 và cả năm 2019.

Địa ốc

Đối thoại và hiệu ứng

Khi thị trường bất động sản gặp khó khăn về thủ tục pháp lý, lãnh đạo TPHCM đã thường xuyên gặp gỡ doanh nghiệp (DN) thông qua các buổi đối thoại, lắng nghe các vướng mắc. Qua đó, nhiều khó khăn từng bước được tháo gỡ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đã xử lý được 896,14 nghìn tỷ đồng nợ xấu

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có báo cáo bổ sung đánh giá kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng năm 2018 và các tháng đầu năm 2019 gửi Ủy ban Kinh tế của Quốc hội để phục vụ công tác thẩm tra của ủy ban này. 

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp nước ngoài xuất hiện tại hội chợ thực phẩm

Nhiều sản phẩm nông nghiệp từ Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan… được trưng bày tại Triển lãm thương mại quốc tế về ngành thực phẩm, thức uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam 2019 (Food - Hotel), diễn ra từ ngày 24 đến 26- 4, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đầu tư

Đầu tư nước ngoài đạt 14,59 tỷ USD, lập đỉnh mới

Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2019 (tính đến ngày 20-4), số vốn đầu tư nước ngoài đăng ký đạt 14,59 tỷ USD, mức cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Hà Nội đang là địa phương thu hút FDI nhiều nhất cả nước.

Thông tin kinh tế

Coca-Cola ra mắt bộ sản phẩm sữa nước Nutriboost mới

Coca-Cola vừa chính thức giới thiệu giải pháp dinh dưỡng thông minh thông qua việc mở rộng bộ sản phẩm Nutriboost với 3 dòng sản phẩm sữa nước mới, tối ưu dưỡng chất, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đa dạng của nhiều đối tượng người dùng.

Thông tin kinh tế