10 tỉnh khởi công xây nhà tình nghĩa do VietinBank tài trợ

(SGGP).- Ngay sau khi nhận được quyết định trao tặng nhà tình nghĩa của Ban tổ chức Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn từ nguồn tài trợ của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), các đơn vị tham gia tổ chức thực hiện gồm: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu TNXP… tại các tỉnh, thành đã phối hợp với các chi nhánh VietinBank khẩn trương hoàn tất các thủ tục, khởi công xây nhà để kịp thời hoàn thành và đưa vào sử dụng nhân dịp năm mới 2013.

Đến nay, đã có 10 trong tổng số 38 tỉnh, thành nằm trong gói tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn năm 2012 khởi công xây nhà. Trong đó Nghệ An - nơi có nhiều đối tượng của Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn nhất cả nước, khởi công 61 căn, tiếp đó là Hà Tĩnh 21 căn, Gia Lai 15 căn, các tỉnh còn lại gồm Hải Dương, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Thuận, Quảng Ninh, Tây Ninh, Phú Yên (từ 2 đến 6 căn/tỉnh).

* Ngày 7-11, Ban tổ chức Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn Báo Sài Gòn Giải Phóng tiếp tục ban hành quyết định tặng 33 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, nghèo tại tỉnh Quảng Bình. Trước đó, Ban tổ chức cũng đã ban hành quyết định xây dựng 20 căn tại tỉnh Thừa Thiên - Huế và 14 căn tại Quảng Ngãi.

Như vậy, đến ngày 7-11, đã có 267 đối tượng của Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn nhận được quyết định tặng nhà tình nghĩa trong gói tài trợ của VietinBank.  

T.CÚC

Các tin, bài viết khác