3 hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được Bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ

Báo SGGP trao tiền hỗ trợ đợt 2 cho 3 hoàn cảnh khó khăn ở Kon Tum. Nhờ số tiền bạn đọc hỗ trợ, các hoàn cảnh khó khăn này đã được xây nhà, có thêm điều kiện chữa bệnh, sinh hoạt, sản xuất.

Unknown.jpeg
Bà Mai Thị Luận, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Rơ Ông (bên phải) trao tiền bạn đọc hỗ trợ đợt 2 cho gia đình cháu Võ Tấn Tâm

Ngày 4-4, Báo SGGP trao tiền bạn đọc hỗ trợ đợt 2 cho 3 hoàn cảnh khó khăn ở Kon Tum. Theo đó, hỗ trợ cháu Võ Tấn Tâm (xã Đăk Rơ Ông) 5 triệu đồng; cháu Y Ngọc (xã Măng Ri, cùng thuộc huyện Tu Mơ Rông) 5 triệu đồng; A Lương (xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy) 7,2 triệu đồng.

Đây là những trường hợp mồ côi cha mẹ, hoặc bị tàn tật mà Báo SGGP đã phản ánh. Như vậy, qua 2 đợt, bạn đọc đã hỗ trợ cho 3 trường hợp nói trên số tiền gần 75 triệu đồng.

Unknown.jpeg
Bí thư Tỉnh uỷ Kon Tum Dương Văn Trang (ngoài cùng bên phải) và ông Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum (thứ 2 từ trái qua) trong một lần đến thăm, tặng quà gia đình A Lương

Bà Mai Thị Luận, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Rơ Ông cho biết, nhờ số tiền Bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ, gia đình có thêm điều kiện chăm sóc, chữa trị cho cháu Võ Tấn Tâm. Gia đình bày tỏ lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ quý báu này.

Ông Nguyễn Minh Trí, Phó Chủ tịch UBND xã Măng Ri cho biết, từ số tiền của bạn đọc hỗ trợ, địa phương đã xây dựng được căn nhà, mua vật dụng cho Y Ngọc và người thân. Y Ngọc đã an tâm đến trường.

A.jpeg
Ông Đào Thanh Sang, Chủ tịch UBND xã Đăk Tơ Lung (ngoài cùng bên trái), thay mặt Bạn đọc Báo SGGP trao tiền hỗ trợ đợt 2 cho gia đình A Lương

Còn ông Đào Thanh Sang, Chủ tịch UBND xã Đăk Tơ Lung cho biết, sau khi Báo SGGP phản ánh hoàn cảnh đáng thương của A Lương, nhiều người biết và tham gia động viên, hỗ trợ. Riêng số tiền bạn đọc báo hỗ trợ, gia đình đã làm sổ tiết kiệm để sử dụng sau này. Còn số tiền các tổ chức khác tặng, gia đình đã xây nhà. Căn nhà mới gần hoàn thiện. Dự kiến nửa tháng sau, gia đình A Lương có thể chuyển đến ở.

Unknown.jpeg
Sau chỉ đạo của Bí thư Tỉnh Kon Tum Dương Văn Trang, huyện Kon Rẫy đang tổ chức xây nhà cho A Lương. Căn nhà đang dần hoàn thiện, giúp các em có nơi ở khang trang hơn

Tin cùng chuyên mục