3 ngân hàng được chọn nhận ủy thác từ Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa

(SGGP).- 3 ngân hàng được chọn nhận ủy thác từ Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) vừa được thành lập đó là Ngân hàng Vietcombank, BIDV và HDBank.

Là ngân hàng thương mại cổ phần duy nhất không phải là ngân hàng quốc doanh được chọn cho đến thời điểm này, HDBank cho biết sẽ chính thức triển khai hoạt động ủy thác từ quỹ để giải ngân nguồn vốn cho các DNNVV thuộc các ngành nghề: nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; công nghiệp chế biến, chế tạo; cung cấp nước; hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải; đầu tư dự án phục vụ sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, DN vay vốn theo chương trình này sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi trung dài hạn 7%/năm từ nguồn vốn của quỹ này thông qua phương thức nhận vốn bồi hoàn hoặc nhận vốn trực tiếp.

Ngoài ra, HDBank cũng cam kết hỗ trợ DN trước và sau giải ngân các dịch vụ như tư vấn chính xác, hướng dẫn cụ thể về gói vay vốn hỗ trợ của quỹ, đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, rút ngắn thời gian vay vốn cho DN; giảm thiểu các loại chi phí gồm phí định giá tài sản, phí quản lý tài sản; hỗ trợ doanh nghiệp quản lý dòng tiền từ dự án đầu tư...

Trước đó, HDBank đã được lựa chọn tham gia tài trợ cho các DNNVV, các hộ nông dân... thông qua Chương trình dự án tài chính nông thôn, các chương trình tài trợ vốn của các tổ chức nước ngoài như JBIC, JICA và các dự án vốn ODA.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy trong giai đoạn bình thường mới

Chỉ cần vài phút lơ là, hỏa hoạn có thể bùng phát và cướp đi sinh mạng, tài sản của người dân. Vì vậy, đề phòng giặc lửa là một việc làm rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh TPHCM đang từng bước mở cửa, phục hồi kinh tế như hiện nay.