3 người trong 1 gia đình tử vong do ngộ độc nấm

SGGPO
Chiều 11-5, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, 2 bệnh nhân ở Quảng Ngãi bị ngộ độc nấm độc, nhập viện tại Bệnh viện Đà Nẵng đã tử vong.

“Hai bệnh nhân Đinh Văn T. (39 tuổi) và Đinh Thị N. (38 tuổi), người dân tộc thiểu số Ca Dong, trú xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi đã tử vong vào ngày 8 và 9-5”, bác sĩ Trung cho biết. 

Bác sĩ Trung cũng cho biết thêm, con của 2 bệnh nhân là Đ.V.S. (12 tuổi) được điều trị ở Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cũng đã tử vong.

Trước đó, ngày 5-5, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 2 bệnh nhân gồm Đinh Văn T. và Đinh Thị N. nhập viện trong tình trạng ngộ độc nấm nặng.

Theo BS.CKII Hà Sơn Bình, phụ trách hoa Hồi sức chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện tiếp nhận người vợ trong tình trạng rối loạn tri giác, sau đó hôn mê sâu, suy hô hấp, suy tuần hoàn, suy gan cấp, suy thận cấp. Người chồng triệu chứng ngộ độc xảy ra chậm hơn, tỉnh táo, tiếp xúc được, tổn thương gan.

Theo hồ sơ bệnh án, gia đình anh T. vào rẫy và hái nấm có màu trắng, vừa mọc sau mưa về chế biến món ăn tối. Sau bữa ăn khoảng 12 tiếng đồng hồ, lần lượt anh T., cháu S. và chị N. có biểu hiện đau bụng, nôn mửa ra máu, chóng mặt, đi ngoài phân lỏng. 3 người con còn lại do không ăn nấm nên không bị ngộ độc.

Cả 2 vợ chồng anh T. và cháu S. được người thân đưa xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu. Sau đó, cháu S. được chuyển ra Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng và 2 vợ chồng anh T. được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng để cấp cứu.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Trên cơ sở kết quả thu được, có căn cứ để xác định các mẫu bị nhiễm vào khoảng đầu tháng 7 và ổ dịch ở Đà Nẵng khởi phát vào đầu tháng 7-2020. Qua phân tích gen của virus gây bệnh trên các bệnh nhân có thể khẳng định đây là nguồn mới xâm nhập, từ 1 điểm phát ra, tập trung ở 3 bệnh viện tại Đà Nẵng...

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc