3 người trong 1 gia đình tử vong do ngộ độc nấm

SGGPO
Chiều 11-5, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, 2 bệnh nhân ở Quảng Ngãi bị ngộ độc nấm độc, nhập viện tại Bệnh viện Đà Nẵng đã tử vong.

“Hai bệnh nhân Đinh Văn T. (39 tuổi) và Đinh Thị N. (38 tuổi), người dân tộc thiểu số Ca Dong, trú xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi đã tử vong vào ngày 8 và 9-5”, bác sĩ Trung cho biết. 

Bác sĩ Trung cũng cho biết thêm, con của 2 bệnh nhân là Đ.V.S. (12 tuổi) được điều trị ở Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cũng đã tử vong.

Trước đó, ngày 5-5, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 2 bệnh nhân gồm Đinh Văn T. và Đinh Thị N. nhập viện trong tình trạng ngộ độc nấm nặng.

Theo BS.CKII Hà Sơn Bình, phụ trách hoa Hồi sức chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện tiếp nhận người vợ trong tình trạng rối loạn tri giác, sau đó hôn mê sâu, suy hô hấp, suy tuần hoàn, suy gan cấp, suy thận cấp. Người chồng triệu chứng ngộ độc xảy ra chậm hơn, tỉnh táo, tiếp xúc được, tổn thương gan.

Theo hồ sơ bệnh án, gia đình anh T. vào rẫy và hái nấm có màu trắng, vừa mọc sau mưa về chế biến món ăn tối. Sau bữa ăn khoảng 12 tiếng đồng hồ, lần lượt anh T., cháu S. và chị N. có biểu hiện đau bụng, nôn mửa ra máu, chóng mặt, đi ngoài phân lỏng. 3 người con còn lại do không ăn nấm nên không bị ngộ độc.

Cả 2 vợ chồng anh T. và cháu S. được người thân đưa xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu. Sau đó, cháu S. được chuyển ra Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng và 2 vợ chồng anh T. được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng để cấp cứu.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc