4 địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông tăng

SGGPO
Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa báo cáo Chính phủ về tình hình giao thông vận tải trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, trong đó, tình hình trật tự ATGT trên toàn quốc về cơ bản được bảo đảm tốt, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, vẫn có những địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông tăng cao.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Gia Lai hôm  14-2

Hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Gia Lai hôm 14-2

Cụ thể, tỉnh Quảng Bình có 5 người chết vì tai nạn giao thông (tăng 150%), tỉnh Gia Lai có 12 người chết (140%), Quảng Ngãi và Khánh Hòa tăng 100%.

Đối với các thành phố lớn, Thủ đô Hà Nội đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông làm 5 người chết, 1 người bị thương. So sánh cùng kỳ, giảm 1 vụ, giảm 1 người chết, số người bị thương giữ nguyên.

TPHCM có 5 vụ tai nạn giao thông làm 5 người chết, 1 người bị thương. So cùng kỳ năm ngoái, giảm 3 vụ, giảm 3 người chết, số người bị thương giữ nguyên.

Báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia cũng cho biết, trong kỳ nghỉ tết năm nay, đã có 3 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, làm 10 người chết và 3 người bị thương.

Cụ thể, vụ tai nạn xảy ra lúc 21 giờ 20 ngày 14-2 (mùng 3 Tết), tại Km 1647+700 đường Hồ Chí Minh qua huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai, giữa 2 xe mô tô, làm 4 người chết và 1 người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 10 giờ 20 ngày 15-2 (tức ngày mùng 4 Tết), tại đường Lê Duẩn, phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, Bình Định. Xe ô tô khách va chạm với xe máy làm 3 người chết và 2 người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 4  giờ ngày 16-2 (tức ngày mùng 5 Tết), trên đường ĐT 766 tại khu vực thôn 1 B, xã Trà Tân, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận, giữa 2 xe mô tô làm 2 người chết tại hiện trường, một người chết trên đường đi cấp cứu.

Theo kết quả phân tích các vụ tai nạn giao thông, nguyên nhân chủ yếu do lái xe vi phạm quy định nồng độ cồn; vi phạm phần đường; không chú ý quan sát, chuyển hướng không đúng quy định, vượt xe không đúng quy định, không chấp hành quy định về tốc độ, do người đi bộ qua đường không đúng quy định...

Thống kê các vụ tai nạn giao thông cũng cho thấy, số vụ xảy ra trên các tuyến quốc lộ chiếm 34,64%; tỉnh lộ chiếm 21,79%, huyện lộ chiếm 17,32%; cao tốc chiếm 2,79%, các tuyến khác chiếm 23,46%. Tai nạn tăng mạnh vào khoảng thời gian từ buổi tối đến sáng hôm sau.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, bên cạnh những địa phương để xảy ra nhiều tai nạn giao thông, có nhiều địa phương không để xảy ra tai nạn giao thông nào trong 7 ngày Tết Nguyên đán 2021, như Bình Phước, Đăk Nông, Sơn La, Cần Thơ, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Hải Phòng, Kon Tum.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Sự kiện & Bình luận

Xã hội hóa vaccine vì sức khỏe cộng đồng

Sau những nỗ lực đàm phán và nhiều ngày chờ đợi, lô vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca với 117.600 liều đã về tới Việt Nam trong sự quan tâm rất lớn của dư luận.