Đại diện các trường đều cho biết, trong tuần qua, việc rà soát hồ sơ năng lực của các đơn vị cung cấp suất ăn sẵn được đẩy nhanh tiến độ. Sau khi rà soát hồ sơ, ban giám hiệu đã phối hợp cùng đại diện cha mẹ học sinh trường đến kiểm tra thực tế cơ sở vật chất tại bếp ăn, quy trình tiếp phẩm, sơ chế và chế biến suất ăn để chọn ra đơn vị phù hợp nhất.
Theo đó, tiêu chí quan trọng hàng đầu đối với việc lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn là yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho học sinh.
Ông Phan Thanh Phải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Hữu (TP Thủ Đức) thông tin, nhà trường tổ chức lại bữa ăn bán trú sớm hơn so với dự kiến nhằm giúp phụ huynh yên tâm gửi con cả ngày ở trường.
Trường Tiểu học Phú Hữu (TP Thủ Đức) là 1 trong 6 trường học tổ chức lại bữa ăn bán trú từ 6-11 |
Trước đó, từ ngày 1-11, TP Thủ Đức đã tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, căn tin, bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn.
Cụ thể, đối tượng kiểm tra gồm bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học; cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nguyên liệu, phụ gia, bao bì; cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm bị đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; cơ sở có đơn phản ảnh, khiếu nại về an toàn thực phẩm.
Theo kế hoạch, công tác kiểm tra được thực hiện từ ngày 1 đến 30-11. Sau thời gian nói trên, địa phương tiếp tục các kế hoạch kiểm tra liên ngành, chuyên ngành phù hợp với từng thời điểm.
Các nội dung kiểm tra gồm: quy trình chế biến thực phẩm; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm); hợp đồng mua bán, hóa đơn chứng từ mua vào, hồ sơ công bố/tự công bố sản phẩm, giấy tờ liên quan đến nguyên liệu, thực phẩm, phụ gia thực phẩm.