Bạn đọc hào hứng với “Cây chuối non” giữa đường sách

SGGPO

Sáng 7-1, hàng trăm bạn đọc đã có mặt tại Đường sách TPHCM để cùng giao lưu, xin chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nhân dịp ra mắt tác phẩm mới nhất của ông có nhan đề Cây chuối non đi giày xanh. Hàng trăm bạn đọc đã rất ấn tượng với cây chuối xanh, mái lá tái hiện hình ảnh thôn quê giữa lòng đường sách.

Tin liên quan

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng một bạn đọc. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng một bạn đọc. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Như đã trở thành thông lệ, cái tên Nguyễn Nhật Ánh luôn là bảo chứng sẽ có đông bạn đọc cho các buổi tặng chữ ký. Sáng 7-1, tại Đường sách TPHCM cũng không phải ngoại lệ, thậm chí dù thông báo 9 giờ mới bắt đầu nhưng từ 7 giờ sáng, dòng bạn đọc đã bắt đầu vây xung quanh trước gian sách của NXB Trẻ.
Bạn đọc hào hứng với “Cây chuối non” giữa đường sách ảnh 1 Bạn đọc xếp hàng trong buổi ký tặng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dưới bóng cây chuối xanh. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Bạn đọc hào hứng với “Cây chuối non” giữa đường sách ảnh 2 Dòng bạn đọc xếp hàng từ trước khi buổi giao lưu ký tặng bắt đầu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được đánh giá là không giới hạn tuổi bạn đọc. Thiếu nhi thích thú thấy bạn bè mình trong đó, người trẻ hào hứng với tâm trạng mình trên trang sách và người trưởng thành hoài niệm về một thời đã qua.
Bạn đọc hào hứng với “Cây chuối non” giữa đường sách ảnh 3 Những bạn đọc nhỏ tuổi đọc sách Nguyễn Nhật Ánh trong lúc chờ gặp nhà văn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Bạn đọc hào hứng với “Cây chuối non” giữa đường sách ảnh 4 Hai bạn đọc trẻ khoe cuốn sách mới mua ngay trước buổi giao lưu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Cây chuối non đi giày xanh là tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Với nhiều bạn đọc, tác phẩm tiếp tục là sự nối tiếp tuyệt vời của những câu chuyện tình đầy lãng mạn thời học sinh. Điểm khác biệt là ở tác phẩm mới nhất này, tác giả đã lồng ghép đầy khéo léo cả những góc khuất của tình cảm.
Bạn đọc hào hứng với “Cây chuối non” giữa đường sách ảnh 5 Vui cùng bạn đọc hâm mộ tại buổi giao lưu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Trong số các nhà văn hiện đại, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được đánh giá là có sức sáng tác mạnh mẽ và ổn định nhất. Điều này thể hiện rõ nhất với hơn 30 năm sáng tác nhưng đến nay sức thu hút của nhà văn vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cây chuối non đi giày xanh ngay trong lần in đầu tiên đã đạt mốc 170.000 bản sách, một kỷ lục mới trong lĩnh vực xuất bản sách văn học.
Bạn đọc hào hứng với “Cây chuối non” giữa đường sách ảnh 6 Đôi bạn đọc nhí khoe bộ sách vừa mua để nhân dịp xin chữ ký nhà văn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Hàng năm, các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh kể cả những sáng tác từ cách nay 30 năm đều được tái bản đều đặn. Chính vì có thời gian được bạn đọc yêu thích dài như vậy nên bạn đọc đến với nhà văn cũng có sự kéo dài về tuổi, từ những em thiếu nhi cho đến bạn đọc trưởng thành.
Bạn đọc hào hứng với “Cây chuối non” giữa đường sách ảnh 7 Tranh thủ đọc trong lúc chờ đợi được ký tặng trên sách. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tiếp theo buổi ký tặng tại Đường sách TPHCM, tuần sau nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có chuyến đi ký tặng nhân dịp ra mắt sách mới tại Hà Nội.

XUÂN THÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Chương mới cho nhạc Việt

Đầu năm 2022, bên cạnh những giải thưởng âm nhạc lớn, uy tín được tổ chức nhằm tôn vinh những nghệ sĩ, nhà sản xuất có đóng góp xuất sắc thì sự xuất hiện của bảng xếp hạng (BXH) âm nhạc Billboard Việt Nam có ý nghĩa quan trọng. 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sân khấu

Sáng tác