Cơ sở Cơ khí Đức Huy

Bản lĩnh doanh nghiệp nhỏ

Sau khi gia nhập WTO nền kinh tế của Việt Nam đã chuyển sang một giai đoạn mới nhiều cơ hội và thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp. Sự cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải biết lựa chọn cho mình chiến lược phát triển cụ thể mới có thể đứng vững được, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Hiểu và nhận biết được thị trường, nhiều cơ sở sản xuất nhỏ, lẻ đã chủ động đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng sản xuất nhằm cạnh tranh với thị trường lớn mạnh. Cơ sở Đức Huy là một trong những đơn vị tiên phong trong việcï đổi mới, bắt nhịp cùng nền kinh tế đất nước.

Được thành lập vào năm 1999, Đức Huy là doanh nghiệp chuyên sản xuất phụ tùng xe gắn máy sản phẩm đơn vị đã có uy tín tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh. Khách hàng chủ yếu Đức Huy nhắm đến là những đối tác lắp ráp xe máy lớn tại Việt Nam.

Là một cơ sở nhỏ với hơn 20 nhân viên, nhưng dây chuyền máy móc tự động, do đó sản phẩm đầu ra của Đức Huy luôn đảm bảo chất lượng và ổn định. Phần lớn, Đức Huy sản xuất theo đơn đặt hàng cho các hãng lắp ráp xe máy lớn, vì vậy sản phẩm phải luôn đạt tiêu chuẩn và đồng bộ khi cung cấp cho đối tác.

Điều đặc biệt là hệâ thống máy móc và trang thiết bị của Đức Huy là những thiết bị nhập từ Nhật Bản, Hàn Quốc… rồi tự phục chế cải tiến, và Đức Huy đã tạo ra sản phẩm mang nhãn hiệu Jamasata cho riêng mình.

Nhìn lại chặng đường gần 10 năm, Đức Huy giờ đây đã được khách hàng tin tưởng bằng chính chất lượng của mình. Chia sẻ với chúng tôi, anh Hùng, chủ cơ sở cho biết: “Thị trường hiện tại có nhiều thuận lợi, tôi tin rằng dù là doanh nghiệp nhỏ hay lớn cũng phải biết tiềm lực của mình, vận dụng cơ hội, đầu tư thì sẽ bắt kịp được nền kinh tế hội nhập.

Chúng tôi xuất thân từ nghèo khó, từng đi làm thuê, nên biết mình phải làm gì cho công nhân, cho doanh nghiệp mình phát triển. Tôi tin rằng bằng sự cống hiến hết mình, bằng lương tâm nghề nghiệp, cơ sở Đức Huy sẽ cố gắng hoàn thiện mình để sản phẩm đáp ứng được yêu cầu thị trường ngày càng cao”.

Ngoài lĩnh vực sản xuất phụ tùng xe máy, Đức Huy còn đầu tư sản xuất nón bảo hiểm với mong muốn mang lại cho người tiêu dùng nhiều hơn nữa những sản phẩm chất lượng, vừa túi tiền. Chúng tôi tin rằng, dù là doanh nghiệp nhỏ nhưng nếu biết nắm bắt cơ hội, vận dụng nó thành mục tiêu phát triển của mình thì chắc chắn sẽ còn nhiều doanh nghiệp phát triển như Đức Huy. 

Cơ sở Cơ khí Đức Huy
Xưởng: A6/177 Ấp 1 – Xã Tân Nhựt – H.Bình Chánh – Tp.HCM; ĐT/Fax: (08) 7660732
Cửa hàng: 142 Tân Thành – P.15 – Q.5 – TPHCM;
ĐT/Fax: (08) 9556667

Nghi Văn – Đăng Thư

Các tin, bài viết khác