Báo New York Times: Ông Trump trốn thuế 18 năm

Tiết lộ mới nhất của tờ New York Times cho biết ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố bị lỗ 916 triệu USD vào năm 1995 trong tờ khai thuế thu nhập của mình và điều này giúp ông tránh phải đóng thuế thu nhập liên bang lên đến 18 năm. Cụ thể, The New York Times cho biết họ đã thu được 1.995 hồ sơ thuế của ông Trump. Các chuyên gia thuế do tờ báo này thuê phân tích hồ sơ của ông Trump cho biết, nhờ khai lỗ nên ông Trump khỏi phải đóng thuế thu nhập mỗi năm 50 triệu USD trong suốt 18 năm.  Cho đến nay, ông Trump vẫn chưa công khai hồ sơ thuế của mình.

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: QB

Những người điều hành chiến dịch tranh cử của ông Trump tuyên bố, tài liệu thuế do New York Times đăng được thu thập bất hợp pháp và phục vụ cho chiến dịch tranh cử của đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 1-10 cho biết, trong tháng 9 vừa qua, bà đã gây quỹ được số tiền kỷ lục 154 triệu USD trong cuộc đua vào Nhà Trắng.  Trước đó một tháng, bà Clinton đã gây quỹ được 143 triệu USD so với 90 triệu USD của đối thủ Donald Trump. Khoản tiền này trên thực tế đã được chia làm hai phần, một phần sử dụng cho chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinton và một phần chi cho đảng Dân chủ của bà.

GIA BẢO

>> Bà Clinton dẫn trước ông Trump về tỷ lệ ủng hộ ở 5 bang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM là bảo tàng được yêu thích nhất, nằm trong top 10 những điểm đến thú vị tại TPHCM. Đồng thời nơi đây cũng được bình chọn top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á và gần đây nhất Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM còn được xướng tên trong top 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới, ở địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM.

 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chuyện đó đây