Báo New York Times: Ông Trump trốn thuế 18 năm

Tiết lộ mới nhất của tờ New York Times cho biết ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố bị lỗ 916 triệu USD vào năm 1995 trong tờ khai thuế thu nhập của mình và điều này giúp ông tránh phải đóng thuế thu nhập liên bang lên đến 18 năm. Cụ thể, The New York Times cho biết họ đã thu được 1.995 hồ sơ thuế của ông Trump. Các chuyên gia thuế do tờ báo này thuê phân tích hồ sơ của ông Trump cho biết, nhờ khai lỗ nên ông Trump khỏi phải đóng thuế thu nhập mỗi năm 50 triệu USD trong suốt 18 năm.  Cho đến nay, ông Trump vẫn chưa công khai hồ sơ thuế của mình.

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: QB

Những người điều hành chiến dịch tranh cử của ông Trump tuyên bố, tài liệu thuế do New York Times đăng được thu thập bất hợp pháp và phục vụ cho chiến dịch tranh cử của đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 1-10 cho biết, trong tháng 9 vừa qua, bà đã gây quỹ được số tiền kỷ lục 154 triệu USD trong cuộc đua vào Nhà Trắng.  Trước đó một tháng, bà Clinton đã gây quỹ được 143 triệu USD so với 90 triệu USD của đối thủ Donald Trump. Khoản tiền này trên thực tế đã được chia làm hai phần, một phần sử dụng cho chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinton và một phần chi cho đảng Dân chủ của bà.

GIA BẢO

>> Bà Clinton dẫn trước ông Trump về tỷ lệ ủng hộ ở 5 bang

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.