Báo SGGP góp phần giúp 4 chị em mồ côi có mái ấm an cư

Số tiền bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ đã phát huy giá trị khi góp phần giúp chị Y Khổ nuôi 3 em mồ côi, có nhà mới sinh sống.

Unknown.jpeg
Ông Hà Đức Mỷ, Chủ tịch UBND xã Đăk Pxi đến thăm nhà mới của 4 chị em Y Khổ

Ngày 4-6, ông Hà Đức Mỷ, Chủ tịch UBND xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum vui mừng cho biết, nhờ sự hỗ trợ của Báo SGGP, gia đình chị Y Khổ (25 tuổi, thôn Đăk Rơ Wang, xã Đăk Pxi) đã bớt khổ.

Theo đó, gia đình chị đã nâng cấp, xây dựng được căn nhà trị giá khoảng 58 triệu đồng, hiện đã chuyển vào ở. Căn nhà này được xây dựng khang trang nên không còn lo dột nát vào mùa mưa. Chị Y Khổ cũng đã mua 2 con bò để đầu tư làm ăn. Gia đình tập trung chăn nuôi bò, hy vọng bò mau lớn, sinh sản để nhân rộng đàn.

“Có nhà, có sinh kế làm ăn, hiện cuộc sống gia đình chị Y Khổ giờ đã đỡ vất vả hơn. Bây giờ, gia đình chị ngủ ngon giấc, không còn lo nhà sập. Chị Y Khổ cũng đã có điều kiện nuôi các em ăn học. Xã đang định hướng cho gia đình một số mô hình sản xuất mới để nâng cao thu nhập, tiến đến thoát nghèo. Việc gia đình chị Y Khổ vơi bớt khó khăn, có sự đóng góp rất lớn của nhiều đơn vị, trong đó có Báo SGGP cùng bạn đọc. Địa phương gửi lời cảm ơn đến Báo SGGP cùng bạn đọc báo đã chung tay giúp đỡ”, ông Hà Đức Mỷ nói.

Trước đó, như Báo SGGP đã phản ánh, bố mẹ chị Y Khổ mất, để lại 4 người con. Nhiều năm qua, vợ chồng chị Y Khổ quần quật đi làm thuê, hái măng, trồng mì để nuôi 3 em trai ăn học. Căn nhà 4 chị em ở xập xệ. Sau thời điểm Báo SGGP phản ánh, bạn đọc báo đã trực tiếp hỗ trợ 2 đợt với số tiền 23 triệu đồng; các tổ chức, cá nhân khác hỗ trợ số tiền 44 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục