Bắt tên cướp gây án trong tiệm hớt tóc

Đêm qua, trên đường tuần tra, Công an xã Trung Mỹ Tây, huyện Hóc Môn đã phát hiện Thạch Chí Linh (SN 1984, quê Trà Vinh) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đưa Linh về cơ quan công an. Qua điều tra, Linh đã khai nhận là thủ phạm trong một vụ cướp tại tiệm hớt tóc Hoài Mơ (số 57/8 ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn). Theo lời khai ban đầu, lợi dụng lúc tiệm vắng khách, tên Linh đã dùng dao khống chế chị Lê Thị Thu Trang (chủ tiệm) và trói, nhốt chị Trang trong nhà tắm, sau đó lục lọi trong nhà và cướp số tiền 4 triệu đồng. (P.Đ.)

  • Của rơi hay của trộm!?!

Chiều qua, Công an quận Phú Nhuận đã bắt quả tang Nguyễn Văn Duy (SN 1982, ngụ quận Gò Vấp) về hành vi tống tiền tại một quán cà phê ở quận Gò Vấp. Theo điều tra ban đầu, trước đó ông Phan Hoài Nam (55 tuổi, quê Đắc Lắc) bị mất một túi xách khi đang làm việc tại Công ty T.P. trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (phường 8, quận Phú Nhuận). Ngay đêm đó, ông Nam nhận được điện thoại của tên Duy. Y yêu cầu ông Nam đến quán cà phê và đưa 18 triệu đồng để chuộc lại túi xách. Trong lúc nhận tiền của ông Nam thì Duy bị Công an quận Phú Nhuận bắt quả tang.

Duy khai số tài sản trên là của tên Trương Văn Tâm (26 tuổi, tạm trú Bình Dương) giao cho và tên Tâm cũng khai nhận là đã lượm được túi xách trên. Công an quận Phú Nhuận tạm giữ Duy, Tâm và tiếp tục điều tra. (P.Đ.)

  • Phát hiện một điểm làm giả thuốc lá

Chiều qua, Công an quận 11 đã kiểm tra và bắt quả tang một tụ điểm làm thuốc lá giả tại nhà số 85A đường Thái Phiên, phường 12, quận 11. Trong lúc kiểm tra, công an đã phát hiện Nguyễn Văn Liệt Liệt (SN 1968) và Nguyễn Thị Oanh Oanh (SN 1964, cùng ngụ nhà trên) đang sản xuất thuốc lá giả nhãn hiệu Hero. Cơ quan chức năng đã thu giữ: 8kg thuốc lá Hero thành phẩm; hơn 2kg đầu lọc, gần 30kg thuốc lá sợi… và các dụng cụ để sản xuất. (H.P.)

  • Thêm 2 vụ người nước ngoài lừa đảo

Tin từ Công an Lâm Đồng ngày 18-2, tỉnh này lại vừa xảy ra 2 vụ người nước ngoài lừa đảo bằng thủ đoạn đổi, tráo tiền. 19g hôm qua, tại cửa hàng của anh Đinh Trọng Phượng, ở thôn Phi Nôm, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, có 2 khách người nước ngoài đi xe ô tô màu đen đến mua 13kg chuối giá 50.000đ. Khách đưa 500.000đ, do không có tiền trả lại nên anh Phượng vào nhà mở két sắt. Một người đi theo anh Phượng để chọn tiền. Khách đi rồi, anh Phượng sinh nghi mới kiểm tra thì phát hiện mất tổng cộng 53 triệu đồng (gồm 100 tờ mệnh giá 500.000đ, 30 tờ mệnh giá 100.000đ).

Trước đó, chị Lê Thị Nhung (35 tuổi), chủ cửa hàng rau quả ở số 60 Tô Hiến Thành, phường 3, TP Đà Lạt đến công an trình báo: Có 2 người nước ngoài đi ô tô 4 chỗ màu đen đến mua khoai tây và đưa tờ tiền 500.000đ. Đối tượng cầm giỏ xách của chị, đòi lấy tiền mệnh giá 200.000đ. Sau đó, chị Nhung kiểm tra túi phát hiện mất 10 triệu đồng. (N.P.)

  • Công an dỏm gặp công an thiệt

23g50 hôm qua, tên Vũ Minh Hải (23 tuổi, quê ở Hải Dương) đến Công an thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm (Hà Nội) xin lấy xe máy vi phạm giao thông cho bạn gái tên P. Hải tự xưng đang công tác ở Bộ Công an và xuất trình thẻ công an để “thị uy”, thế nhưng khi các cán bộ ở đây kiểm tra thì phát hiện giấy chứng nhận công an của y là giả. Công an huyện Từ Liêm đã thu giữ giấy tờ và tạm giữ tên giả danh công an này. (N.P.)

Các tin, bài viết khác