Bế mạc Nhạc hội đàn tranh châu Á lần II – 2008

Các nghệ sĩ cùng tham gia “Nhạc hội đàn tranh châu Á – 2008” hòa tấu chung bài “Lý ngựa ô”. Ảnh: AN DUNG

(SGGP).- Tối 4-9, tại Nhạc viện TPHCM, Trung tâm Văn hóa TPHCM, Cung Văn hóa Lao động TPHCM và Nhạc viện TPHCM đã phối hợp tổ chức đêm tổng kết, biểu diễn bế mạc “Nhạc hội đàn tranh châu Á lần II – 2008”. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Nguyễn Huy Cận, GS-TS Trần Văn Khê, GS-TS Quang Hải, cùng đông đảo nghệ sĩ, công chúng yêu thích đàn tranh.

Sau ba đêm diễn ra, 29 nghệ sĩ của Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã trình tấu 40 tiết mục, mang lại cho công chúng mộ điệu nhiều cảm xúc đẹp. Trong đêm bế mạc, nghệ sĩ của các đoàn tiếp tục cống hiến cho khán giả TPHCM nhiều tiết mục độc tấu, tam tấu, hòa tấu hấp dẫn, thú vị. Đặc biệt, nhạc hội đã khép lại bằng tiết mục hòa tấu Lý ngựa ô, dân ca Nam bộ của Việt Nam do Nhà giáo ưu tú Phạm Thúy Hoan dàn dựng và tất cả nghệ sĩ các đoàn cùng tham gia biểu diễn rất độc đáo, ấn tượng, thể hiện nét đẹp văn hóa, tình hữu nghị giữa các dân tộc với nhau, được đông đảo khán giả tán thưởng nồng nhiệt.

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt “Nhật ký chú bé nhút nhát” cùng lúc với thế giới

Cùng thời điểm phát hành với Anh và Mỹ, tập 15 của bộ truyện Nhật ký chú bé nhút nhát (tựa tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid) sẽ được ra mắt độc giả Việt Nam vào ngày 27-10 tới tại hệ thống Nhà sách Phương Nam trên cả nước.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.