Beckham làm nóng...chính trường Thụy Sĩ

Một tấm hình chụp Beckham đã khiến… chính trường Thụy Sĩ thêm sôi động. Tấm hình (vốn được đăng tải gần đây bởi một số tờ báo Thụy Sĩ ) có cảnh Beckham bắt tay ông Philippe Leuba - một cựu trọng tài chuyên nghiệp, giờ đây đã chuyển sang làm chính trị gia - trong một trận đấu giao hữu giữa tuyển Anh với tuyển Argentina hồi năm 2005.

Beckham và ông Leuba (phải) trong tấm ảnh gây đình đám chính trường Thụy Sĩ

 Đây vốn chỉ là một tấm hình chụp lưu niệm nhưng nó đã được ông Leuba sử dụng với mục đích vận động cho chiến dịch tranh cử vào nghị viện tại Vaud (bang miền Tây Thụy Sĩ) của ông: bên dưới tấm hình được “chua” thêm câu suy nghĩ… tưởng tượng của Beckham: “Tôi hy vọng ông cũng công bằng trong nghị viện như từng công bằng trên sân cỏ”.

 Trong một động thái phản ứng, các đại diện của Beckham cho biết họ đang tiến hành các bước cần thiết để ngăn cản việc sử dụng tràn lan tấm hình này. Người phát ngôn của Beckham - ông Simon Oliveira - cho biết: “Tấm hình mang tính riêng tư này không được chấp nhận mang ra đăng tải và các luật sư của chúng tôi đang tác động để ngăn cản hành động này”.
 
Phát biểu trên Reuters, ông Leuba (năm nay 41 tuổi) nói đây chỉ là một trò đùa: “Nó chỉ đơn thuần là một trò đùa, một sự bất ngờ mà một người bạn đã xếp đăng trên báo cho tôi. Tôi đã nhận được mail từ các luật sư của Beckham vì tôi đã vượt quá giới hạn cho phép nhưng tất cả mọi chuyện đã kết thúc theo mọi cách. Đây không bao giờ là một phần trong chiến dịch tranh cử của tôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ thật là ngộ nghĩnh khi nó gây ra sự chú ý lớn lao. Tôi không nghĩ bất kỳ người nào ở Thụy Sĩ lại nghĩ rằng Beckham ủng hộ cho chiến dịch tranh cử của tôi hay ngay cả biết được chút gì về chuyện đó”. 

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác