Bình Phước phấn đấu xuất khẩu sản phẩm chủ yếu đạt 3 tỷ USD/năm

UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành kế hoạch số 340/KH-UBND về triển khai Đề án “Phát triển thị trường một số sản phẩm chủ yếu của tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”.

Kế hoạch đưa ra mục tiêu, đến năm 2025, các sản phẩm chủ yếu của tỉnh như tiêu, cà phê, rau quả, sản phẩm chế biến từ điều, gỗ, cao su, chăn nuôi heo, gà… có mặt tại 50% hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích trong nước với tổng kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm chủ yếu đạt 2,5 tỷ USD/năm; xuất khẩu thành công các sản phẩm chủ yếu của tỉnh sang các thị trường khu vực.

Đến năm 2030, các sản phẩm chủ yếu trên có mặt tại hầu hết các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích trong nước và tổng kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm chủ yếu đạt 3 tỷ USD/năm.

Bình Phước hiện là một trong những địa phương mạnh về cây công nghiệp xuất khẩu như cây cao su (hơn 234.000ha), điều (hơn 150.000ha), tiêu (hơn 16.000ha) và cây ăn trái (hơn 11.000ha) cũng nằm trong tốp đầu của cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cà Mau: Phát hiện tàu cá mang 10 thiết bị giám sát hành trình

Cà Mau: Phát hiện tàu cá mang 10 thiết bị giám sát hành trình

Ngày 19-3, liên quan đến vụ tàu cá mang 10 thiết bị giám sát hành trình có tính gian lận qui định đánh bắt trên biển, Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau đã đề nghị các cơ quan liên quan buộc chủ tàu liên hệ với thuyền trưởng đưa tàu cá vào bờ trong vòng 10 ngày (kể từ ngày 15-3) để làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thị trường

Nhiều khách hàng “xuống tiền” sau khi lái thử xe máy điện VinFast

Chuỗi sự kiện “Nối dài trải nghiệm” của VinFast diễn ra tại Aeon Mall Bình Dương và Aeon Mall Bình Tân, TPHCM trong tháng 3-2023 đã thu hút hàng nghìn khách hàng trải nghiệm. Nhiều khách đã nhanh chóng quyết định "xuống tiền" vì sự thuyết phục của những mẫu xe máy điện thông minh VinFast.

Địa ốc

Kiến nghị cấp GCN cho người mua suất tái định cư

Đó là một trong những nội dung được Phó Chủ tịch UBND Quận Bình Thạnh Hồ Phương kiến nghị với đoàn công tác UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường dẫn đầu làm việc với quận Bình Thạnh sáng 16-3.

Thông tin kinh tế

Hấp lực của bất động sản đa năng

Hấp lực của bất động sản đa năng

Phát triển vượt bậc trên mọi phương diện, Quy Nhơn - Bình Định đang thu hút nhiều chủ đầu tư bất động sản với hàng loạt dự án đa dạng phân khúc. Tuy nhiên, để tìm được dự án bất động sản quy mô lớn, được quy hoạch bài bản, đa chức năng, có nhiều dòng sản phẩm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng thì rất hiếm.
VINFAST triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”

VINFAST triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”

Nhằm mang tới dịch vụ xuất sắc và nâng cao trải nghiệm khách hàng, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast thông báo triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”. Theo đó, kể từ ngày 15-3-2023, toàn bộ xưởng dịch vụ VinFast chính hãng trên toàn quốc sẽ hoạt động liên tục từ 8g đến 21g hàng ngày, tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả chủ nhật.