Bình tĩnh sống

SGGP
- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

- Lý do chứng khoán vẫn đi lên có mấy khía cạnh. Thứ nhất, lúc này cổ phiếu niêm yết vẫn là kênh đầu tư khả quan nhất so với vàng, nhà đất… Thứ nhì, nguồn tiền sẵn sàng của nhà đầu tư khá lớn. Và thứ ba, rất quan trọng, là niềm tin vào sức khỏe nền kinh tế cũng như ổn định xã hội. Riêng với lây nhiễm dịch, thực tế nhiều tháng qua cho thấy xứ mình luôn chủ động, kiểm soát có hiệu quả rủi ro phát sinh. Và qua mỗi lần như thế, sự thích ứng của cộng đồng xã hội lẫn các doanh nghiệp đều tốt lên.

- Nhưng có chuyện xảy ra mới thấy, ngay cả với doanh nghiệp bự, trách nhiệm với an toàn của cộng đồng cũng chưa được họ tuân thủ một cách thường xuyên?

- Thiệt hại cho xã hội sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu, lợi ích kinh doanh của doanh nghiệp “có chuyện”. Với đa số người dân, họ cũng lập tức đánh giá theo hướng “nhận diện thương hiệu” một cách sát hợp. Điều đó cũng hữu ích cho sự phát triển của thị trường.

- Khi số đông có lo lắng nhưng vẫn tin tưởng vào những gì đã được thực chứng, mới thấy vững bụng. Mỗi ngày lại có thử thách mới cần thích nghi liền, nhưng kiểu gì cũng phải bình tĩnh sống.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Chất xúc tác cho quản trị công

Tại Hội nghị lần thứ 9 (mở rộng) Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI, ngày 14-10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thẳng thắn chỉ rõ: “Đại dịch Covid-19 làm bộc lộ rõ ưu khuyết của tổ chức, cá nhân trong bộ máy mà điều kiện bình thường khó thấy”.