Bình tĩnh sống

SGGP
- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

- Lý do chứng khoán vẫn đi lên có mấy khía cạnh. Thứ nhất, lúc này cổ phiếu niêm yết vẫn là kênh đầu tư khả quan nhất so với vàng, nhà đất… Thứ nhì, nguồn tiền sẵn sàng của nhà đầu tư khá lớn. Và thứ ba, rất quan trọng, là niềm tin vào sức khỏe nền kinh tế cũng như ổn định xã hội. Riêng với lây nhiễm dịch, thực tế nhiều tháng qua cho thấy xứ mình luôn chủ động, kiểm soát có hiệu quả rủi ro phát sinh. Và qua mỗi lần như thế, sự thích ứng của cộng đồng xã hội lẫn các doanh nghiệp đều tốt lên.

- Nhưng có chuyện xảy ra mới thấy, ngay cả với doanh nghiệp bự, trách nhiệm với an toàn của cộng đồng cũng chưa được họ tuân thủ một cách thường xuyên?

- Thiệt hại cho xã hội sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu, lợi ích kinh doanh của doanh nghiệp “có chuyện”. Với đa số người dân, họ cũng lập tức đánh giá theo hướng “nhận diện thương hiệu” một cách sát hợp. Điều đó cũng hữu ích cho sự phát triển của thị trường.

- Khi số đông có lo lắng nhưng vẫn tin tưởng vào những gì đã được thực chứng, mới thấy vững bụng. Mỗi ngày lại có thử thách mới cần thích nghi liền, nhưng kiểu gì cũng phải bình tĩnh sống.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Vì sao ngân hàng lãi lớn?

Năm 2020, ngược với xu thế khó khăn của không ít doanh nghiệp, những con số lợi nhuận của khu vực ngân hàng thật đáng kinh ngạc và gây ra nhiều tranh luận trái chiều.