Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

- Lý do chứng khoán vẫn đi lên có mấy khía cạnh. Thứ nhất, lúc này cổ phiếu niêm yết vẫn là kênh đầu tư khả quan nhất so với vàng, nhà đất… Thứ nhì, nguồn tiền sẵn sàng của nhà đầu tư khá lớn. Và thứ ba, rất quan trọng, là niềm tin vào sức khỏe nền kinh tế cũng như ổn định xã hội. Riêng với lây nhiễm dịch, thực tế nhiều tháng qua cho thấy xứ mình luôn chủ động, kiểm soát có hiệu quả rủi ro phát sinh. Và qua mỗi lần như thế, sự thích ứng của cộng đồng xã hội lẫn các doanh nghiệp đều tốt lên.

- Nhưng có chuyện xảy ra mới thấy, ngay cả với doanh nghiệp bự, trách nhiệm với an toàn của cộng đồng cũng chưa được họ tuân thủ một cách thường xuyên?

- Thiệt hại cho xã hội sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu, lợi ích kinh doanh của doanh nghiệp “có chuyện”. Với đa số người dân, họ cũng lập tức đánh giá theo hướng “nhận diện thương hiệu” một cách sát hợp. Điều đó cũng hữu ích cho sự phát triển của thị trường.

- Khi số đông có lo lắng nhưng vẫn tin tưởng vào những gì đã được thực chứng, mới thấy vững bụng. Mỗi ngày lại có thử thách mới cần thích nghi liền, nhưng kiểu gì cũng phải bình tĩnh sống.

Đọc nhiều nhất

Giữ ổn nồi cơm

- Sau kỳ nghỉ tết, nhiều doanh nghiệp sẽ lại sáng đèn. Số lao động về quê mà không lên lại các khu đô thị do tạm mất việc làm có nhiều không? Và với họ, liệu khoảng thời gian khó khăn vì mất việc, mất thu nhập sẽ dài hay ngắn?

Giao thông - Đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cuộc sống người dân khu tái định cư dự án sân bay Long Thành phải tốt hơn ở nơi cũ

Tiếp tục hành trình kiểm tra tiến độ và chúc tết các đơn vị thi công các dự án trọng điểm giao thông quốc gia, sáng 29-1 (mùng 8 Tết Quý Mão), Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã thăm, chúc tết người dân khu tái định cư dự án sân bay Long Thành (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Cùng đi có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương.  

Sự kiện & Bình luận

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.