TT Mỹ G. Bussh

Bổ nhiệm Bộ trưởng An ninh nội địa mới

Bổ nhiệm Bộ trưởng An ninh nội địa mới
Bổ nhiệm Bộ trưởng An ninh nội địa mới ảnh 1

Ông Kerik

Tổng thống Bush đã bổ nhiệm ông Bernard Kerik, cựu Cảnh sát trưởng NewYork vào vị trí Bộ trưởng An ninh nội địa thay cho ông T. Ridge vừa từ chức.Mời click vào để xem video

Ông Donald H. Rumsfeld tiếp tục giữ cương vị Bộ trưởng Quốc phòng nhiệm kỳ 2. Như vậy cho đến nay ông Bush chỉ giữ lại 7 trong số 15 bộ trưởng trong thành phần nội các cũ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Mỹ Tommy Thompson, 63 tuổi đã chính thức tuyên bố từ chức, trở thành bộ trưởng thứ tám trong chính quyền Bush từ chức kể từ sau khi Tổng thống G. Bush tái đắc cử. Thompson sẽ ở lại nhiệm sở cho tới ngày 4-2-2005 hoặc khi Thượng viện Mỹ phê chuẩn người thay thế.
 
Tiến sĩ Mark McClellan , phụ trách hệ thống bảo hiểm y tế cho người già và trẻ em, có thể được bổ nhiệm thay Bộ trưởng Thompson. Ông Mark McClellan là bác sĩ và nhà kinh tế, đã từng phục vụ tại Nhà Trắng trong hai năm đầu tiên của chính quyền Bush

VTV

Tin cùng chuyên mục