Bộ NN-PTNT yêu cầu khẩn trương dập dịch LMLM

(SGGP).- Trước tình hình dịch lở mồm long móng (LMLM) đang có nguy cơ lây lan rộng tại các tỉnh miền Trung, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT vừa có công điện khẩn gửi chủ tịch UBND các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, yêu cầu thực hiện quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch, chỉ đạo tiêu hủy toàn bộ những gia súc bị mắc dịch LMLM có sự giám sát chặt chẽ của cơ quan thú y, đồng thời triển khai ngay các chính sách hỗ trợ cho nông dân bị thiệt hại; tổ chức tiêu độc, khử trùng toàn bộ các xã có dịch LMLM.

Cấm vận chuyển, giết mổ, buôn bán gia súc và sản phẩm của gia súc ở vùng có dịch. Khẩn trương tiêm phòng vaccine cho gia súc, đảm bảo trên 80% tổng lượng gia súc được tiêm vaccine. 

Ph.Hậu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Thị trường

Giảm giá nhỏ giọt tất cả mặt hàng xăng dầu

Tại kỳ điều hành thị trường bán lẻ xăng dầu trong nước chiều nay 27-7, Liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định giảm giá hàng loạt mặt hàng xăng dầu, tuy nhiên mức giảm rất nhỏ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế