Hội chợ Hanoi Expo 2007

Bức tranh toàn cảnh thủ đô thời kỳ đổi mới và hội nhập

Hôm nay 8-10, Hội chợ Hanoi Expo 2007 khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, Q.Ba Đình, Hà Nội). Đây là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm để kỷ niệm ngày Quốc khánh 2-9 và chào mừng Ngày Giải phóng thủ đô 10-10. Với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, Hanoi Expo 2007 thu hút đông đảo sự quan tâm của nhân dân thủ đô.

Nhiều cơ hội tìm hiểu thông tin, mua sắm tại Hội chợ Hanoi Expo.

Với quy mô hơn 300 gian hàng trên diện tích trưng bày khoảng 5.000m² trong và ngoài trời, Hanoi Expo 2007 được các doanh nghiệp tham gia đánh giá là một trong những hội chợ lớn trên địa bàn thủ đô và là một cơ hội tốt để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình.

Khác với Hanoi Expo 2006, hội chợ năm nay diễn ra khi Việt Nam đã là thành viên chính thức của tổ chức WTO. Hội chợ tập trung giới thiệu các sản phẩm công nghiệp chủ lực và các sản phẩm công nghiệp phụ trợ sản xuất xuất khẩu, các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ và nội thất xuất khẩu, điện - điện tử, nội thất và vật liệu xây dựng, các sản phẩm dệt may, giày dép, mỹ phẩm, nông sản thực phẩm chế biến, các sản phẩm nông nghiệp, các sản phẩm dịch vụ.

Hội chợ có 6 khu vực chính: Khu vực các hiệp hội ngành nghề; khu các tổ chức quốc tế; khu triển lãm làng nghề và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Hà Nội; khu giao dịch bất động sản; khu trưng bày các sản phẩm công nghiệp chủ lực và hàng công nghiệp phụ trợ Hà Nội; khu triển lãm các thành tựu kinh tế Hà Nội trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Điểm nhấn của cuộc hội chợ này phải nói đến khu triển lãm các thành tựu kinh tế Hà Nội trong thời kỳ đổi mới và hội nhập tại Trung tâm nhà A1 do Sở Văn hóa Thông tin chủ trì. Với chủ đề “Thủ đô Hà Nội trên đường hội nhập và phát triển”, khu triển lãm hy vọng sẽ giới thiệu cho bạn bè trong nước và quốc tế biết được những hoạt động và thành tựu kinh tế - xã hội, các dự án, hoạt động thương mại, tiềm năng xuất nhập khẩu, du lịch, giao thông đô thị... của thủ đô đặc biệt là trong 20 năm đổi mới.

Một trong những điểm thu hút đông đảo người dân quan tâm tại hội chợ này sẽ là khu giao dịch bất động sản (BĐS) do Trung tâm giao dịch BĐS Hà Nội, Sở Tài nguyên - Môi trường - Nhà đất chuẩn bị. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu và thực hiện các giao dịch trực tiếp với khách hàng và các đối tác.

Khu trưng bày này có nhiều nội dung đang là mối quan tâm của hầu hết người dân thủ đô Hà Nội, bao gồm: Xây dựng mới sa bàn điện tử quy hoạch chi tiết khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng;  định hướng quy hoạch tổng thể phát triển thủ đô đến năm 2020; modul giới thiệu trang web về xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực BĐS; các hoạt động của ngành tài nguyên - môi trường - nhà đất về quản lý đất đai, phát triển đô thị và bảo vệ môi trường; các hình ảnh, phóng sự, tài liệu về phát triển đô thị và bảo vệ môi trường và một số hoạt động của Trung tâm giao dịch BĐS Hà Nội.

Hội chợ kéo dài đến hết ngày 13-10.

Vân Anh

Các tin, bài viết khác