Bức xúc

Cần chú trọng công tác phòng cháy

Nhiều người dân ở chung cư Nguyễn Thiện Thuật, Q.3 phản ánh công tác an toàn phòng cháy chữa cháy ở chung cư không được chú trọng. Thời điểm mùa khô nguy cơ cháy nổ rất cao nhưng chung cư không có nội quy  phòng cháy chữa cháy, không trang bị bình chữa cháy và thang thoát hiểm. Phía ngoài hành lang chung cư dây điện mắc như “ma trận”, nhiều nơi dây điện bị dây leo quấn đầy. Nguy hiểm hơn, nhiều người dân có thói quen thắp hương và đốt vàng mã dọc hành lang, tình trạng này kéo dài sẽ là nguy cơ gây cháy nổ. Rất mong ban quản lý chung cư có biện pháp tuyên truyền phổ biến công tác phòng cháy chữa cháy và trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy để người dân yên tâm.
(NAM HỒNG- P.22, Q. Bình Thạnh, TPHCM)

Dây leo tấn công trụ điện

Bên cạnh số nhà 24 ấp 3, đường Nguyễn Văn Tạo, xã Hiệp Phước (đối diện Trạm Khuyến nông Nhà Bè) từ nhiều năm nay dây leo chằng chịt đã “tấn công” trụ điện loa phóng thanh của xã. Hình ảnh này không đẹp mắt đã đành, tại đây còn có nhiều dây điện mắc ngang dọc nên nguy cơ chập điện là rất cao. Người dân đã phản ánh nhiều lần với chính quyền địa phương nhưng chính quyền chỉ sang nhà đài, nhà đài lại đổ cho ông điện lực.
(TRẦN THẢO UYÊN- H. Nhà Bè, TPHCM)

Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý

Trân trọng đón nhận mọi phản ánh, bức xúc từ bạn đọc, vui lòng liên lạc đến Tòa soạn SGGP 12 giờ. ĐT: (08)- 8327779 gọi hoặc nhắn tin đến 0903872178, email: minhansggp@yahoo.com

Các tin, bài viết khác

" />