Bức xúc

Trẻ lang thang xuống đường... xin tiền

Mấy ngày gần đây, đi ngang qua khu vực ngã tư Hàng Xanh (đoạn đường Điện Biên Phủ, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh) và một số tuyến đường ở khu vực trung tâm Q.1, Q.3, tôi luôn thấy những đứa trẻ lang thang xuống đường bám theo xe khách đi đường (dừng khi đèn đỏ) để xin tiền.

Xe cộ lưu thông ở những khu vực này rất đông, thế nhưng, những đứa trẻ này bất chấp nguy hiểm chạy ra giữa đường để xin tiền của khách đi đường. Đáng nói là hình ảnh những đứa trẻ nhỏ tuổi (khoảng 2-3 tuổi) bị đặt nằm ngủ li bì ngay trên vỉa hè, lề đường lại tái diễn.

Chính quyền địa phương, cơ quan chức năng ở đâu mà không giải quyết tình trạng lạm dụng trẻ em đi xin ăn đang tái diễn ở nhiều nơi trong thành phố?
(THIÊN HÒA - Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh)

Bệnh viện tiếp tay cho xe “dù”?

Mới đây, có dịp nuôi người thân ở Bệnh viện 175 (đường Nguyễn Kiệm, Q.Gò Vấp), tôi thật sự bức xúc vì sự việc sau: lúc xuất viện, tôi muốn gọi taxi đưa người thân về nhà, nhưng tìm mãi vẫn không thấy hãng taxi mình chọn. Một nhân viên bệnh viện cho biết: chỉ có taxi 27-7 mới “được phép” vào bên trong bệnh viện để chở khách, còn muốn tìm hãng khác thì phải ra ngoài phía cổng!?

Thật vậy, khắp các gốc cây trong bệnh viện này, tôi thấy cả chục bảng giới thiệu taxi 27-7… Vì ông cụ nhà tôi đã lớn tuổi nên dù muốn dù không, tôi đành chọn taxi này. Anh tài xế taxi ra giá 30.000đ (trong khi giá cước lượt đi tôi chỉ trả có 18.000đ), đến khi lên xe thì tôi mới “tá hỏa” vì đây là taxi “dù”: không máy bộ đàm, không đồng hồ tính cước… Điều tôi bức xúc nhất là, vì sao có tình trạng “độc quyền” taxi ở Bệnh viện 175, bệnh viện tiếp tay cho xe “dù”?
(A.T- ĐT: 0918341xxx)

Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý

Trân trọng đón nhận mọi phản ánh, bức xúc từ bạn đọc, vui lòng liên lạc đến Tòa soạn SGGP 12 giờ. ĐT: (08)- 8327779 gọi hoặc nhắn tin đến 0903872178, email: minhansggp@yahoo.com

Các tin, bài viết khác