Bưởi Đồng Nai được người dân TPHCM “giải cứu”

SGGPO
Sáng 25-2, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TPHCM) đã trở thành địa điểm “giải cứu” bưởi đào của huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai), với giá 15.000 đồng/kg do UBND huyện Cẩm Mỹ, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam, Công đoàn khối cơ sở Bộ NN-PTNT, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường TPHCM, Báo Nông nghiệp Việt Nam và Đài truyền hình VTC tổ chức.
Bưởi Đồng Nai được người dân TPHCM 'giải cứu' ảnh 1 Bưởi đào Đồng Nai được "giải cứu" tại TPHCM với giá 15.000 đồng/kg

Theo Tổ hợp tác Bưởi đào Suối Nhát (Đồng Nai), bưởi đào thu mua tại vườn có giá khoảng 17.000 – 20.000 đồng/kg. Hầu hết, bưởi đào của huyện Cẩm Mỹ chủ yếu tiêu thụ tại thị trường phía Bắc. Tuy nhiên, do đợt dịch Covid-19 vừa qua, nhiều tỉnh phía Bắc giãn cách xã hội, nhiều thương lái không đến vườn thu mua. Thậm chí, có thương lái đã đặt cọc tiền nay cũng bỏ.

Hiện nay, địa bàn huyện đang có hàng trăm tấn bưởi đào đã đến mùa vụ thu hoạch nhưng chưa tiêu thụ được do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhiều nhà vườn, bưởi đào đã chín nhưng không có người thu mua, nông dân có nguy cơ mất trắng và ảnh hưởng đến năng suất vụ sau. Nhưng nhờ UBND huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng nhờ "giải cứu" nên bưởi đào đã có nơi tiêu thụ.

Bưởi Đồng Nai được người dân TPHCM 'giải cứu' ảnh 2 Chương trình "giải cứu" đã thu hút nhiều người dân đến mua

Đại diện Viện Khoa học Kỹ thuật nông nghiệp miền Nam cho biết, trong buổi sáng đã bán được hơn 5 tấn bưởi đào; đồng thời có nhiều nơi đã mua ủng hộ 6 tấn bưởi. Dự kiến, chương trình “giải cứu” sẽ diễn ra vài ngày tới do số lượng bưởi đang còn rất nhiều. Đây là hoạt động hỗ trợ nông dân, chứ không có lợi nhuận.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Chiều nay 12-5, giá xăng dầu tăng mạnh

Chiều 12-5, liên bộ Công thương - Tài chính đã có quyết định điều chỉnh giá xăng, dầu cho phù hợp giá cả và thị trường xăng, dầu thế giới cũng như nhu cầu và tình hình tiêu thụ ở trong nước. 

Địa ốc

Chính thức ra mắt tiểu khu Europe - nơi cuộc sống khai hội mỗi ngày

Nối tiếp sức nóng bùng nổ của tổ hợp shophouse Vega Continental Shopping Plaza với 2 tiểu khu Caribbean và Hawaii kề cận Đại lộ Phạm Văn Đồng và bờ biển Nha Trang dài 2km, Tập đoàn KDI Holdings tiếp tục ra mắt Tiểu khu Europe nằm tại vị trí trái tim của Vega City Nha Trang, nơi hội tụ hàng loạt thương hiệu mua sắm, thời trang, nhà hàng cao cấp, kế bên tòa khách sạn được quản lý bởi Accor Hotels - đế chế khách sạn hùng mạnh bậc nhất thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiểm soát dòng tiền vào trái phiếu doanh nghiệp bất động sản

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có công văn gửi NHNN chi nhánh các tỉnh thành và các tổ chức tín dụng yêu cầu giám sát việc cho vay trong các lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong đó, có lưu ý kiểm soát đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp nhằm xây dựng, kinh doanh bất động sản. 

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế