Bưởi Đồng Nai được người dân TPHCM “giải cứu”

SGGPO
Sáng 25-2, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TPHCM) đã trở thành địa điểm “giải cứu” bưởi đào của huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai), với giá 15.000 đồng/kg do UBND huyện Cẩm Mỹ, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam, Công đoàn khối cơ sở Bộ NN-PTNT, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường TPHCM, Báo Nông nghiệp Việt Nam và Đài truyền hình VTC tổ chức.
Bưởi Đồng Nai được người dân TPHCM 'giải cứu' ảnh 1 Bưởi đào Đồng Nai được "giải cứu" tại TPHCM với giá 15.000 đồng/kg

Theo Tổ hợp tác Bưởi đào Suối Nhát (Đồng Nai), bưởi đào thu mua tại vườn có giá khoảng 17.000 – 20.000 đồng/kg. Hầu hết, bưởi đào của huyện Cẩm Mỹ chủ yếu tiêu thụ tại thị trường phía Bắc. Tuy nhiên, do đợt dịch Covid-19 vừa qua, nhiều tỉnh phía Bắc giãn cách xã hội, nhiều thương lái không đến vườn thu mua. Thậm chí, có thương lái đã đặt cọc tiền nay cũng bỏ.

Hiện nay, địa bàn huyện đang có hàng trăm tấn bưởi đào đã đến mùa vụ thu hoạch nhưng chưa tiêu thụ được do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhiều nhà vườn, bưởi đào đã chín nhưng không có người thu mua, nông dân có nguy cơ mất trắng và ảnh hưởng đến năng suất vụ sau. Nhưng nhờ UBND huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng nhờ "giải cứu" nên bưởi đào đã có nơi tiêu thụ.

Bưởi Đồng Nai được người dân TPHCM 'giải cứu' ảnh 2 Chương trình "giải cứu" đã thu hút nhiều người dân đến mua

Đại diện Viện Khoa học Kỹ thuật nông nghiệp miền Nam cho biết, trong buổi sáng đã bán được hơn 5 tấn bưởi đào; đồng thời có nhiều nơi đã mua ủng hộ 6 tấn bưởi. Dự kiến, chương trình “giải cứu” sẽ diễn ra vài ngày tới do số lượng bưởi đang còn rất nhiều. Đây là hoạt động hỗ trợ nông dân, chứ không có lợi nhuận.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Honda Việt Nam công bố Kết quả kinh doanh tháng 4-2022

Công ty Honda Việt Nam (HVN) thông báo doanh số bán lẻ mảng kinh doanh xe máy và ô tô trong tháng 4-2022. Kết quả được tổng hợp bởi cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm/nhà phân phối ô tô Honda giao cho khách hàng và theo ước tính của HVN.

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế