Bưởi Đồng Nai được người dân TPHCM “giải cứu”

SGGPO
Sáng 25-2, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TPHCM) đã trở thành địa điểm “giải cứu” bưởi đào của huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai), với giá 15.000 đồng/kg do UBND huyện Cẩm Mỹ, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam, Công đoàn khối cơ sở Bộ NN-PTNT, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường TPHCM, Báo Nông nghiệp Việt Nam và Đài truyền hình VTC tổ chức.
Bưởi Đồng Nai được người dân TPHCM 'giải cứu' ảnh 1 Bưởi đào Đồng Nai được "giải cứu" tại TPHCM với giá 15.000 đồng/kg

Theo Tổ hợp tác Bưởi đào Suối Nhát (Đồng Nai), bưởi đào thu mua tại vườn có giá khoảng 17.000 – 20.000 đồng/kg. Hầu hết, bưởi đào của huyện Cẩm Mỹ chủ yếu tiêu thụ tại thị trường phía Bắc. Tuy nhiên, do đợt dịch Covid-19 vừa qua, nhiều tỉnh phía Bắc giãn cách xã hội, nhiều thương lái không đến vườn thu mua. Thậm chí, có thương lái đã đặt cọc tiền nay cũng bỏ.

Hiện nay, địa bàn huyện đang có hàng trăm tấn bưởi đào đã đến mùa vụ thu hoạch nhưng chưa tiêu thụ được do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhiều nhà vườn, bưởi đào đã chín nhưng không có người thu mua, nông dân có nguy cơ mất trắng và ảnh hưởng đến năng suất vụ sau. Nhưng nhờ UBND huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng nhờ "giải cứu" nên bưởi đào đã có nơi tiêu thụ.

Bưởi Đồng Nai được người dân TPHCM 'giải cứu' ảnh 2 Chương trình "giải cứu" đã thu hút nhiều người dân đến mua

Đại diện Viện Khoa học Kỹ thuật nông nghiệp miền Nam cho biết, trong buổi sáng đã bán được hơn 5 tấn bưởi đào; đồng thời có nhiều nơi đã mua ủng hộ 6 tấn bưởi. Dự kiến, chương trình “giải cứu” sẽ diễn ra vài ngày tới do số lượng bưởi đang còn rất nhiều. Đây là hoạt động hỗ trợ nông dân, chứ không có lợi nhuận.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền

Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước. Trong một ngành hàng lớn, có tốc độ tăng trưởng và cạnh tranh cao như sữa nước, vậy đâu là những yếu tố tạo ra “sức bền” cho Vinamilk trong việc duy trì vị trí số 1 của mình, đặc biệt là trải qua một giai đoạn đầy biến động vì Covid-19?

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Công ty chứng khoán lãi lớn

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong quý 1-2021 chứng kiến sự bứt phá của các chỉ số với VN-Index tăng gần 8% so với đầu năm, khiến lợi nhuận quý 1-2021 của các công ty chứng khoán trên thị trường ghi nhận lãi “khủng” so với cùng kỳ năm 2020. 

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế