Ca sĩ Hồ Ngọc Hà: Luôn giữ hình ảnh đẹp

Người hát, đẹp

Nếu vài năm trước đây, mọi người vẫn xem Hồ Ngọc Hà là một người đẹp hát; thì nay đều phải đổi lại bằng người hát… đẹp. Vẻ đẹp ngoại hình đã giúp cô rất nhiều trên con đường ca hát, nhưng cũng không thể phủ nhận, cô đã lao động cật lực để có được một vị trí trong lòng công chúng yêu nhạc. Nhất là sau giải thưởng Cống hiến – nữ ca sĩ của năm, Hồ Ngọc Hà đã bước một bước khá dài trên con đường ca hát chuyên nghiệp.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà trong đời sống thường ngày.

Còn nhớ hồi ấy, cô chỉ dè dặt hát trong chương trình Người đẹp hát của phòng trà Tiếng tơ đồng. Ca hát, chỉ như một cuộc chơi cho vui, sau những bước đi trên sàn catwalk.

Hồ Ngọc Hà đang là siêu mẫu, từng học piano trong Trường Nghệ thuật quân đội, nên dĩ nhiên không thể thiếu mặt trong cuộc vui “Người đẹp hát”. Nhưng có lẽ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có con mắt tinh đời, sau khi nghe Hà vừa đàn vừa hát, Hưng bỏ nhỏ liền “Em phải đi hát thôi”.

Chỉ một lời của Đàm Vĩnh Hưng, khiến Hà… mất ngủ. Sau rất nhiều trăn trở, Hồ Ngọc Hà quyết định chuyển hướng làm ca sĩ. Đang là một vơ-đét của sàn diễn thời trang, khi quyết định bỏ tất cả để bắt đầu đi từ con số không là cả vấn đề với Hà. Mất ăn mất ngủ, nhưng cô vẫn quyết làm cho bằng được.

Khi đĩa CD đầu tiên 24h 7 ngày được giới thiệu ra công chúng, Hà đã hồi hộp, đã sung sướng khi nhận được khá nhiều lời khen ngợi.

Rồi cơ duyên đưa Hà đến với nhạc sĩ Đức Trí, khả năng ca hát của cô có dịp phát triển mạnh hơn. Vol.2 Và em đã yêu bắt đầu cho công chúng yêu nhạc cái nhìn thiện cảm hơn với một Hồ Ngọc Hà ca sĩ. Cô vừa đẹp, vừa tạo được phong cách rất tình tứ, lãng mạn.

Đến Vol.3 Muốn nói với anh, Hồ Ngọc Hà còn cho thấy một khả năng khác nơi người đẹp – cô bắt đầu sáng tác ca khúc cho mình. Giới ca nhạc không còn nghi ngờ khả năng ca hát, khả năng nhảy múa hết sức đẹp mắt, chuyên nghiệp của cô. Bây giờ, lượng khán giả yêu mến giọng ca của cô ngày một nhiều hơn. Một phần khác, cũng vì cô là một ca sĩ đẹp.

Luôn phải đẹp trong mắt khán giả

Với lợi thế từ một người mẫu chuyển sang ca hát, mỗi lần Hồ Ngọc Hà xuất hiện là một lần tạo ấn tượng đẹp với được khán giả. “Ăn mặc đẹp và biểu diễn trên sân khấu cũng là thời trang” – Cô nói.

Dù công việc của một ca sĩ lúc nào cũng bận rộn. “Mở mắt ra là em thấy mình nằm trong khách sạn nào đó rồi”, nhưng Hà hiểu vì được khán giả yêu mến nên mình mới phải bận rộn với những show diễn xa nhà như thế. Một ngày của cô thật tất bật, nào là thể dục, học nhảy, thu âm, chụp hình, trả lời phỏng vấn…

Mấy ngày này, Hà đang chuẩn bị phát hành Vol.4 Khi ta yêu nhau – ca khúc do chính cô sáng tác, nên còn bận rộn hơn. Chạy đi xem bìa đĩa, in ấn, hình ảnh, trong khi vẫn không hề bỏ qua buổi tập nhảy hay tập thể dục nào. Hà bảo, cô mệt rã rời, nhưng luôn luôn giữ cho mình phải đẹp trong mắt mọi người.

“Em thích mình phải đẹp cả khi đi ngủ. Người phụ nữ phải biết làm cho mình đẹp, không thể búi xùi, luộm thuộm được”. Đó cũng là lý do Hồ Ngọc Hà rất thích mặc “hàng hiệu”, tuy giá cả có mắc một chút nhưng “mặc lên người vừa hợp thời trang lại vừa lâu cũ”.

Dù ít có thời gian rảnh rỗi, nhưng có được những lúc hiếm hoi như thế, cô thích xem phim hoặc ngồi một mình thư giãn.

“Nếu có nhiều thời gian một chút, em thích đi du lịch. Đi chơi có hai người thì tốt, nhưng một mình thôi cũng rất vui”.

Hiện nay Hà bảo Hà chưa yêu ai mà cũng chẳng ai yêu cô. “Một người luôn luôn bay tới bay lui, hết biểu diễn ở Hà Nội, lại Đà Nẵng, Hải Phòng… chẳng có mấy thời gian dành cho người yêu ai mà chịu yêu em. Yêu người trong nghề thì em không thích nữa rồi, mà người ngoài nghề khó mong được họ thông cảm. Vậy nên tốt nhất chưa yêu ai. Còn có ai yêu em hay không, em cũng chẳng biết” – Hà nói rồi cười khá thoải mái. 

TÙNG KHANH

Các tin, bài viết khác